Cách chỉnh âm thanh thùng loa karaoke bluetooth chuẩn

Tăng tiếng bass và tiếng treble cho loa nghe hay như hàng hiệu. [2 way speaker]
Tăng tiếng bass và tiếng treble cho loa nghe hay như hàng hiệu. [2 way speaker]

thùng loa karaoke

896 lượt xem

Thiết bị âm thanh mà ở đây là loa là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, góp phần mang lại những giờ phút thư giãn, tận hưởng cuộc sống vui vẻ náo nhiệt. Cuộc sống ngày càng hiện đại, sự ra đời của những chiếc loa thùng karaoke bluetooth giúp nâng tầm trải nghiệm lên cao hơn với sạc pin ắc quy và tính năng hát Karaoke.

Hầu hết, các dòng loa kéo sở hữu Bass và Treble đầy đủ để đáp ứng nhu cầu hát nhạc sống của những người đam mê ca hát. Nhưng việc điều chỉnh như thế nào để tạo nên giọng hát có độ âm vang trầm bổng thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ bí quyết chỉnh âm thanh cho loa vali kéo này:

Bài Hay  Cách chỉnh âm thanh loa kéo cực chuẩn, không bị hú

Việc cơ bản bắt buộc này xem ra rất quen thuộc nhưng lại khá dễ quên. Vì nút nguồn On/Off thường bố trí phía sau mặt loa nên nhiều người khi vừa sử dụng thường quên sự hiện diện của nó. Do đó, việc trước tiên bạn phải làm chính là mở công tắc lên cho máy vận hành và kiểm tra mức pin cũng như chế độ mặc định nguồn vào của âm thanh.

Lưu ý luôn luôn kiểm tra mức pin còn của loa để gắm sạc kịp thời không làm gián đoạn hoạt động

Loa vali kéo có 2 kiểu đường truyền kết nối:

– Có dây line: Âm thanh sẽ được truyền qua dây dẫn AV với 2 jack cắm trắng, đỏ. Khi đó, bạn chỉ cần cắm jack 3.5mm vào điện thoại hoặc máy tính và khởi động là xong.

Loa vali kéo có dây line sẽ kết nối với điện thoại thông qua jack cắm 3.5mm

Bài Hay  [Hướng dẫn] Cách chỉnh bass và treble trên loa đúng chuẩn

– Bluetooth: Đây là kết nối thông dụng nhất hiện nay. Từ màn hình LED hiển thị khi mới bật thiết bị, bạn nhấn nút “Chế độ” đến khi màn hình chuyển sang Bluetooth (đồng thời loa sẽ phát ra âm thanh báo đã chuyển qua chế độ kết nối Bluetooth). Sau đó, từ điện thoại hoặc tablet, bạn bật Bluetooth là có thể chơi nhạc trực tiếp từ thiết bị qua loa vali kéo rồi.

Loa vali kéo Bluetooth được sử dụng rộng rãi hơn nhờ khả năng kết nối tiện lợi của nó

Muốn tùy chỉnh âm thanh cho thùng loa karaoke bluetooth, bạn cần chú ý đến 2 phần: Micro và loa. Trước hết, chỉnh tất cả các cột tần số về mức 0 ban đầu để tránh tình trạng xô lệch trong quá trình di chuyển. Tiếp theo, bạn kéo từ từ từng vạch tần số lên hoặc xuống tùy vào nhu cầu âm thanh.

Bài Hay  Cách chỉnh Bass, Treble cho âm thanh loa ngoài Samsung hay hơn

Đối với âm Bass và Treble, bạn có thể vặn tới 60% – 70%, hoặc Treble cao hơn một tí nếu bạn muốn thưởng thức nhạc trẻ.

Micro cũng có các nút Treble, Bass, Delay và âm lượng. Khi điều chỉnh, bạn chỉnh về 30% đối với Bass Mic, trong khi Treble (độ trong) đưa lên 60%, Delay (độ vang nhanh hay chậm quyết định cho Echo) 60% và Echo (tiếng vang) 60%.

Hy vong bài viết đã cung cấp cho các bạn cách để điều chỉnh âm thanh cho loa kéo và giọng hát tốt hơn, giúp cuộc sống đa màu sắc và vui vẻ hơn.

Bạn đang xem bài viết: Cách chỉnh âm thanh thùng loa karaoke bluetooth chuẩn. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment