Cách chèn bình luận vào Excel, thêm hình ảnh vào bình luận, hiện/ẩn bình luận

Cách chèn nhiều ảnh cố định vào các ô trong excel
Cách chèn nhiều ảnh cố định vào các ô trong excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách thêm bình luận vào ô tính Excel, cách hiện, ẩn và xóa chúng. Bạn cũng có thể học cách chèn hình ảnh vào bình luận và biến những ghi chú đẹp mắt hơn bằng cách thay đổi font, hình dạng và kích cỡ chữ.

Cách chèn ghi chú chữ và ghi chú hình khác nhau. Vậy nên chúng ta hãy bắt đầu với cái dễ nhất là chèn bình luận chữ vào Excel.

Chú ý. Nhấn Shift + F2 hoặc nhấp phải vào ô tính để thực hiện thao tác này và chọn tùy chọn Insert Comment từ danh sách tùy chọn.

Theo mặc định, mỗi bình luận mới sẽ được gắn với tên người dùng Microsoft Office nhưng người đó có thể không phải bạn. Trong trường hợp này, bạn hãy xóa tên mặc định và gõ tên mình vào. Bạn có thể thay thế nó bằng bất cứ đoạn văn bản nào khác cũng được.

Ghi chú sẽ ẩn đi, nhưng có một tam giác nhỏ màu đỏ phía trên bên phải của ô tính. Nó thể hiện ô tính đó có chứa bình luận. Chỉ cần chỉ con trỏ chuột vào đó để đọc ghi chú.

Tôi vừa đề cập cách hiện một bình luận ở phần trên, nhưng đôi khi bạn có thể muốn hiển thị tất cả chúng một lần. Chỉ cần vào thẻ REVIEW, phần Comments, và nhấp chọn Show All Comments.

Bài Hay  Cách Chèn ảnh Vừa Trong 1 ô Và Chèn ảnh Hàng Loạt Vào Excel

Một cú nhấp chuột và tất cả các bình luận đều hiển thị trên trang tính của bạn. Sau khi xem chúng, bạn có thể ẩn chúng đi bằng cách nhấp vào Show All Comments lần nữa.

Nếu bạn có nhiều bình luận trên một trang tính, hiển thị chúng cùng lúc có thể làm rối bảng dữ liệu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể đọc lần lượt từng bình luận bằng cách sử dụng nút Preview và Next trên thẻ REVIEW.

Nếu bạn cần một bình luận luôn hiển thị, nhấp phải vào ô tính chứa nó và chọn Show/Hide Comments từ danh sách tùy chọn. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần Comments trên thẻ REVIEW.

Dể ẩn bình luận đó, nhấp phải vào ô tính và chọn Hide Comments từ danh sách tùy chọn hoặc nhấp vào Show/Hide Comments trên thẻ REVIEW.

Bạn sẽ thấy bình luận được chọn chứa con trỏ nhấp nháy bên trong nó.

Có hai cách để chọn bình luận. Bạn có thể di chuyển đến phần Comments trên thẻ REVIEW và nhấp vào tùy chọn Edit Comment hoặc nhấn Shift + F2.

Hộp thoại Format Comment hiện ra. Bạn chỉ cần chọn font, kiểu font và kích cỡ bạn muốn, thêm vào các hiệu ứng khác nhau cho đoạn bình luận hoặc thay đổi màu của nó.

Nếu bạn không muốn thay đổi kích cỡ font cho từng bình luận, bạn có thể áp dụng tùy chọn cho tất cả ghi chú một lần bằng cách thay đổi cài đặt trong Control Panel.

Bài Hay  Hướng dẫn cách chèn ảnh hàng loạt vào ô trong Excel

Chú ý. Cập nhật này sẽ tác động lên toàn bộ bình luận Excel cũng như những công cụ ghi chú trong chương trình khác.

Nếu bạn muốn sử dụng hình dạng bình luận khác thay vì hình chữ nhật tiêu chuẩn, đầu tiên bạn cần thêm lệnh đặc biệt cho Quick Access Toolbar.

Hộp thoại Excel Options hiện ra.

Biểu tượng Change Shape được thêm vào Quick Access Toolbar ở góc trên bên trái cửa sổ Window, nhưng nó màu xám mờ. Dể kích hoạt biểu tượng, nhấp vào đường viền bình luận bằng cách sử dụng mũi tên bốn chiều.

Khi nó được kích hoạt, mở danh sách tùy chọn Change Shape và chọn hình dạng bạn muốn thay đổi.

Sau khi thay đổi hình dạng bình luận, nội dung bình luận có thể không vừa văn với hình dạng vừa thay đổi. Thực hiện theo các bước sau để giải quyết vấn đề:

Bây giờ bình luận của bạn đã mang phong cách riêng và thật khó để bỏ quên chúng.

Nếu bạn muốn hiển thị cùng một bình luận trong nhiều ô tính, bạn có thể sao chép và dán vào ô khác mà không thay đổi nội dung của chúng.

Hộp thoại Paste Special mở ra.

Chú ý. Bạn có thể bỏ bước 4-5 và sử dụng Ctrl + Alt + V để hiển thị hộp thoại Paste Special.

Như vậy, bình luận đó sẽ được dán vào tất cả ô được chọn. Nếu có ô tính nào đang chứa sẵn bình luận, bình luận cũ sẽ được thay thế bằng bình luận mới.

Bài Hay  Cách chèn hình ảnh vào 1 ô trong excel nhanh nhất

Nếu bạn không cần bình luận nữa, thực hiện các thao tác dưới đây để xóa chúng:

Bạn có thể đến thẻ REVIEW trên thanh công cụ và nhấp vào biểu tượng Delete trong phần Comments để xóa bình luận ra khỏi ô.

Ngay sau khi thao tác, tam giác đỏ sẽ biến mất và ô tính sẽ không chứa ghi chú nữa.

Chú ý. Trong trường hợp ô tính đang chứa ghi chú, bạn cần hiển thị chúng. Nhấp phải vào ô được bình luận và chọn Show/Hide Comments từ danh sách tùy chọn.

Nếu bạn không muốn có chữ trong bình luận hình ảnh, chỉ cần xóa nó.

Chú ý. Nhấp vào đường viền bình luận chứ không phải nhấp vào bình luận bởi hộp thoại Format Comment sẽ hiện ra các tùy chọn khác nhau.

Hình ảnh xuất hiện trong phần Picture của hộp thoại Fill Effects. Dể giữ tỷ lệ của bức hình, đánh dấu chọn Lock Picture Aspect Ratio.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Hocexcel Online.

Click đăng ký học tại:

HKD Học Excel Online
Số ĐK: 17A80048102

© Học Excel Online. All rights reserved.

Bạn đang xem bài viết: Cách chèn bình luận vào Excel, thêm hình ảnh vào bình luận, hiện/ẩn bình luận. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment