Cách chèn ảnh vào Excel vừa trong 1 ô chuẩn nhất (có video)

Hướng dẫn chèn ảnh gọn vào trong 1 ô Excel
Hướng dẫn chèn ảnh gọn vào trong 1 ô Excel

Chèn ảnh vào Excel là việc cần làm khi bạn muốn hiển thị hình ảnh trong bảng tính. Tuy nhiên, việc đưa một hình ảnh nào vừa đúng 1 ô trong Excel với nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ. Bởi mặc định, khi bạn insert ảnh, mặc định kích thước của ảnh sẽ hiển thị ở nhiều ô. Vậy, cách chèn ảnh vào Excel như nào? Để hình ảnh hiển thị vừa đúng trong một ô thì phải làm sao?…

Trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về cách chèn hình ảnh vào Excel. Bạn có thể chèn một hình ảnh nào đó từ máy tính vào tài liệu. Hoặc, bạn có thể chèn hình ảnh online, hay thậm chí là một ảnh 3D nào đó. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn hình ảnh cần chèn. Việc còn lại, bạn có thể tham khảo trong video hướng dẫn hoặc qua ảnh minh họa dưới đây…

Video hướng dẫn cách chèn ảnh vào Excel

Với các phiên bản Excel từ 2013, 2016, 2019…, thì giao diện phần mềm rất giống nhau. Do vậy, việc chèn hình ảnh vào Excel trên các phiên bản này là tương tự nhau. Riêng với Excel 2010, 2007…, đây là những phiên bản Excel cũ. Do vậy, bạn chỉ có thể chèn hình ảnh 2D thông thường. Và Excel không hỗ trợ thư viện ảnh 3D để bạn có thể chèn vào file Excel.

Bài Hay  Cách chèn hình ảnh vào 1 ô trong excel nhanh nhất

Trong video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên phiên bản Excel 2019. Về cơ bản, các phiên bản Excel từ 2013 trở về sau đều có cách làm tương tự. Nếu bạn muốn chèn ảnh vào 1 ô trong Excel, thì bạn cần phải tùy chỉnh độ rộng của ô đó sao cho phù hợp với ảnh. Ảnh sau khi chèn, bạn hoàn toàn có thể định dạng, tạo hiệu ứng, hoặc nhiều tính năng khác.

Riêng với phiên bản Excel 2019 trở về sau, trên những phiên bản này hỗ trợ thư viện ảnh 3D rất độc đáo. Do vậy, nếu bạn cần chèn các hình ảnh 3D vào file Excel, bạn chỉ cần thực hiện insert từ thư viện sẵn có của phần mềm. Chi tiết về thao tác này, bạn tham khảo trực tiếp tại video dưới đây:

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Excel chi tiết

Thông thường khi chèn các hình ảnh vào file Excel, hình ảnh sẽ không vừa trong một ô cụ thể nào đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kích thước, vị trí của ảnh. Nếu bạn muốn chèn đúng vào một ô cụ thể nào đó, thì bạn cần phải điều chỉnh kích thước của ô đó sao cho vừa với ảnh.

Bài Hay  Cách Chèn ảnh Vừa Trong 1 ô Và Chèn ảnh Hàng Loạt Vào Excel

Với phiên bản Excel 2019, việc chèn ảnh sẽ hơi khác so với những phiên bản cũ hơn. Ví dụ trên Excel 2010, bạn chỉ cần click vào Insert trên menu, thì bạn nhìn thấy ngay tùy chọn Picture. Nhưng với Excel 2019, nút chèn ảnh sẽ tích hợp với một số nút khác có tính năng tương tự, như chèn ảnh 3D, chèn hình khối, chèn các icon… Tất cả đều được gộp trong illustration.

Và trong phần minh họa bằng hình ảnh dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về các bước thực hiện. Phiên bản Excel trong ảnh là Excel 2019. Phiên bản này chỉ khác một chút là hình ảnh được tích hợp trong nút illustration. Còn các phiên bản cũ hơn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nút chèn ảnh. Mời bạn tham khảo chi tiết các bước trong hình ảnh dưới đây:

Hình ảnh minh họa về các bước chèn ảnh trong Excel

Bước 1: Bạn chọn vị trí cần chèn hình ảnh. Bạn chỉ cần click chuột vào ô muốn chèn hình vào. Chỉ như vậy là xong bước 1.

Bước 2: Bạn click vào Insert trên menu. Sau đó click chọn Illustrations. Và bạn chọn tiếp Pictures. Tiếp đến, bạn chọn This Device để mở cửa sổ chọn ảnh.

Bài Hay  Từ A đến Z về 3 cách chèn hình ảnh vào Excel hữu ích nhất

Hình ảnh minh họa về các bước chèn ảnh trong Excel - Bước 2

Khi cửa sổ Insert Picture hiện ra, bạn cần tìm đến thư mục chứa ảnh cần chèn trong máy tính. Sau đó, bạn click chọn ảnh cần chèn. Và click tiếp vào Insert để chèn hình ảnh vào Excel.

Hình ảnh minh họa về các bước chèn ảnh trong Excel - Bước 2-2

Bước 3: Tùy chỉnh kích thước ảnh, tạo style cho ảnh nếu cần. Sau khi hình ảnh đã được chèn vào slide, bạn click để chọn ảnh. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy có một khung bao quanh ảnh. Ở các góc của ảnh có một chấm tròn, ở trên ảnh có một nút hình mũi tên cong cho phép bạn xoay ảnh. Để thay đổi kích thước ảnh đều cả 2 chiều, bạn đưa chuột vào 1 trong 4 góc của ảnh (được khoanh tròn đỏ), sau đó kéo để điều chỉnh.

Hình ảnh minh họa về các bước chèn ảnh trong Excel - Bước 3

Trong trường hợp bạn cần chèn ảnh vào 1 ô trong Excel, bạn cần phải điều chỉnh kích thước dòng, cột. Và cách giãn dòng trong Excel khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa chuột vào đầu dòng/đầu cột, sau đó kéo để tùy chỉnh kích thước.

Hình ảnh minh họa về các bước chèn ảnh trong Excel - Bước 3-2

Bạn đang xem bài viết: Cách chèn ảnh vào Excel vừa trong 1 ô chuẩn nhất (có video). Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment