Cách chặn cuộc gọi đến và tin nhắn SMS từ một số điện thoại

Cách mở khóa điện thoại chặn số khác không gọi lại được
Cách mở khóa điện thoại chặn số khác không gọi lại được

Bạn đang băng khoăn không biết làm như thế nào để chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS từ số điện thoại mà bạn không thích. Ở trong bài viết này yeualo.com sẽ bài cho bạn một số cách giúp bạn có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi từ một số điện thoại mà bạn mong muốn.

Vì rất nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận cuộc gọi hay tin nhắn SMS từ một số điện thoại nào đó. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất, dễ làm nhất đó là thay số điện thoại mới. Nhưng bạn lại không muốn đổi số điện thoại của mình vì nó là số điện thoại gắn liền với nhiều mối quan hệ trong công việc, gia đình, họ hàng, bạn bè…

Và trong bài viết ngày hôm nay YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn tin nhắn SMS cũng như chặn cuộc gọi đến từ bất kỳ một số điện thoại nào đó mà bạn muốn bằng tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS có sẵn trên điện thoại.

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Nên xem: Hướng dẫn cách phá mật khẩu Wifi trên điện thoại

Trên giao diện iPhone, vào > Điện thoại > Danh bạ tìm và nhấn vào tên người muốn chặn. Kéo xuống dưới cùng và chọn > Chặn Người gọi này rồi nhấn tiếp > Chặn Liên hệ .

Để kiểm tra các số đã chặn bạn vào > Cài đặt > Điện thoại > Bị chặn .

Để bỏ chặn bạn vào > Danh bạ > Nhấn vào tên người muốn bỏ chặn > Bỏ chặn là được.

Xem chi tiết hướng dẫn cách chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone hãy xem bài viết này .

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Trên máy điện thoại Samsung để chặn cuộc gọi các bạn vào Điện thoại > Nhiều hơn > Cài đặt > Từ chối cuộc gọi > Danh sách tự động từ chối nếu muốn chặn tin nhắn thì chọn > Tin nhắn từ chối

Còn đối với một số máy Samsung chạy hệ điều hành Android bản cũ bạn hãy vào > Điện thoại > Menu > Cài đặt > Chặn cuộc gọi . Xem chi tiết cách chặn qua bài hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung Galaxy này.

Trên máy điện thoại HTC bạn vào > Cuộc gọi > Menu > Số liên lạc bị chặn. Trong màn hình này các bạn có thể quản lý, nhập số cần chặn; xem được nhật ký chặn cuộc gọi và tin nhắn.

Trên máy điện thoại LG bạn truy cập > Cài đặt máy > Cuộc gọi > Chặn cuộc gọi. Trong đây các bạn có thể thay đổi danh sách chặn, xem nhật ký chặn.

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Lumia 430, 435, 520, 525, 630, 635…

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Windows Phone, Windows 10 Mibile

Bài Hay  Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone ( iOS 6, 7)

Để chặc cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên các máy điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone như Microsoft Lumia 420, Microsoft Lumia 425, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Lumia 535, HTC 8X, HTC 8S… thì từ màn hình bắt đầu bạn vào nhật ký cuộc gọi và hãy nhấn và giữ số điện thoại hoặc liên lạc bạn muốn chặn rồi chọn > Chặn số…. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận và nếu bạn đồng ý thì số điện thoại sẽ được thêm vào danh sách chặn.

Hoặc bạn cũng có thể vào > Tin nhắn trên chuỗi hội thoại, hãy nhấn và giữ số điện thoại hoặc liên lạc bạn muốn chặn. Từ menu thả xuống bạn hãy chọn >Chặn số…. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận nếu bạn đồng ý, số điện thoại sẽ được thêm vào danh sách chặn.

Để xem lại các tin nhắn bị chặn và các số điện thoại bị chặn thì từ màn hình chính bạn vào phần > Cài đặt > Bộ lọc cuộc gọi+SMS.

Để bỏ chặn từ màn hình chính bạn vào > Cài đặt > Bộ lọc cuộc gọi + SMS > Các số bị chặn, hãy nhấn và giữ số điện thoại liên lạc mà bạn muốn bỏ chặn rồi chọn > Bỏ chặn .

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi có sẵn trong máy thì bạn cũng có thể chặn cuộc gọi bằng các ứng dung của bên thứ 3 như ứng dụng Calls Blacklist – Call Blocker và ngoài sử dụng tính năng có sẵn trong máy và ứng dụng của bên thứ ba ra bạn còn có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng:

Với thuê bao Viettel:

 • Để đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn, cuộc gọi của Viettel, bạn soạn tin nhắn: CHAN SĐT1 SĐT2 SĐT3… gửi 909 (trong đó: SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn muốn chặn)
 • Muốn thêm thêm số điện thoại khác vào danh sách chặn bạn soạn tin: THEM SĐT1 SĐT2 SĐT3… gửi 909 (Tương tự SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn muốn chặn).
 • Để xem các số bị chặn bạn hãy soạn tin: DS gửi 909
 • Để xóa số thuê bao trong danh sách chặn. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: XOA SĐT1 SDDT2… gửi 909 (trong đó SDDT1, SĐT2 là những số điện thoại đã bị chặn)

Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi, tin nhắn Viettel là 7.000đ/tháng, bạn sẽ được chặn miễn phí 5 số. Còn muốn thêm số điện thoại chặn thì bạn phải mất 500đ/ 1 số.

Đối với thuê bao Mobifone:

 • Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Mobifone bạn soạn tin nhắn: DK CB30 gửi 999
 • Để tắt tính năng Black list bạn soạn tin nhắn: TAT BL gửi 999
 • Để thêm số điện thoại cần chặn vào danh sách Black list bạn hãy soạn tin nhắn: THEM BL SĐT1, SĐT2, SĐT3… gửi 999 (trong đó: SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn muốn chặn)
 • Để xem danh sách Black list hiện tại bạn soạn tin nhắn: XEM BL gửi 999
 • Để xóa số điện thoại trong danh sách Black list bạn soạn tin nhắn: XOA BL SĐT1, SĐT2, SĐT3… gửi 999 (trong đó: SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn đã chặn)
 • Để xóa tất cả số điện thoại trong danh sách Black list bạn soạn tin nhắn: XOA BL ALL gửi 999
Bài Hay  7 tính năng tuyệt vời trên smartphone giá rẻ Nokia Lumia 525

Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của mạng Mobifone là 9000đ/ 30 ngày.

Và đối với thuê bao Vinaphone:

 • Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone bạn soạn tin nhắn: DK gửi 9336
 • Để thêm số điện thoại cần chặn vào danh sách chặn bạn hãy soạn tin nhắn: THEM SĐT1, SĐT2, SĐT3… gửi 9336 (trong đó: SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn muốn chặn)
 • Để xem danh sách Black list hiện tại bạn soạn tin nhắn: CHAN DS hoặc DS gửi 9336
 • Để xóa số điện thoại trong danh sách Black list bạn soạn tin nhắn: BO SĐT1, SĐT2, SĐT3… gửi 9336 (trong đó: SĐT1, SĐT2, SĐT3… là những số điện thoại mà bạn đã chặn)
 • Để xóa tất cả số điện thoại trong danh sách chặn bạn soạn tin nhắn: CHAN XOA TATCA gửi 9336

Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của mạng Vinaphone là 10.000 vnđ/ tin nhắn/ 30 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone 9191 .

 • Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục danh bạ trên điện thoại Samsung, Asus Zenfone, Mobiistar, Lenovo, Philips…
 • Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại
 • Cách ghi âm cuộc gọi điện thoại Samsung Galaxy Y, V, J, A, E…

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho các bạn cách chặn cuộc gọi trên tất cả các máy điện thoại khác nhau. Chúc bạn thành công và nếu vẫn chưa làm được thì hãy comment ở bên dưới để được trợ giúp.

 1. Em sài điện thoại nokia x2 nhưngkhông biết cà́ch chặn tin nhắn bạn có thế̃ chĩ mình không?

 2. Làm sao để chặn cuộc gọi và tin nhắn cho điện thoại NOKIA 1208

 3. Cho em hỏi!? Em đang sử dụng điện thoại Nokia 215, em muốn chặn số điện thoại và tin nhắn, thì em phải làm sao ạ? Xin chỉ giúp em sơm! Em xin cám ơn!

 4. mình dùng máy masstel loại có bàn phím vậy làm thế nào để chặn đc vậy ?

 5. Toi ko thay duong nen da lo them ten nguoi muon luu vao may di dong vao danh sach den toi phai lam sao

 • Bạn thử xóa rồi lưu lại xem sao. Hoặc là vào danh bạ-> danh sách hạn chế-> xóa. Mình cũng lỡ 1 lần như thế sau rồi cũng lưu lại thành công. Lúc đó mình xài máy cục gạch ấy.

Các dịch vụ của nhà mạng có chặn đựơc tin nhắn ngừơi mình chặn số không Ad?( Em thấy chỉ nói chặn số điện thọai gọi đến)

 • Theo lumia 520 mình từng xài thì ngoài chặn cuộc gọi đến thì tất cả các tin nhắn của người mình chặn vẫn được gửi đến mình và bạn có thể đọc nó trong Bộ lọc cuộc gọi+ SMS nhé!

  Trong đó nó sẽ hiện ra bao nhiêu cuộc gọi đến và bao nhiêu SMS.

Bài Hay  Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Samsung đơn giản

HGHHGHG

cho tui hỏi tui lỡ chặn 1 số bây giờ tui muốn xem lại các tin nhắn và nội dụng thì tui xem sao đã thử các cách ở trên rồi mà k dc ? ai chỉ giúp
😈 🙂 🙂 😯 🙄

Em dùng điện thoại nokia mà trong cài đặt không có chặn từng số điện thoại mà chỉ chặn tất cả các cuộc gọi vậy làm cách nào để chặn từng cuộc gọi.

 • Chào bạn,

  Không biết bạn dùng loại máy Nokia gì? Có thể nói rõ để tư vấn cho bạn đc ko?
  Thân!

 • Mình xài điện thoại nokia asha 208 nhưng không có danh sách hạn chế

  Vậy bạn cho mình hỏi làm sao chặn cuộc gọi được

mình dùng nokia 2.o megapixel

 • Chào bạn,

  Bạn có thể thảm khảo cách sau để chặn cuộc gọi hay tin nhắn trên điện thoại nokia phổ thông:
  Cho cuộc gọi: Cài đặt/Cài đặt cuộc gọi/Số hạn chế/ thêm số:ở đây bạn điền số Đt muốn chặn lại là được. Khi máy kia gọi đến sẽ hiển thị người gọi trên máy của bạn nhưng sẽ không đổ chuông hoặc rung
  – Cho tin nhắn: Tin nhắn/Cài đặt tin nhắn/Số hạn chế/Thêm số: cũng điền số đt muốn chặn thôi.
  Hình như bên kia khi gọi đến vẫn nghe tiếng nhạc chờ của mình
  Ngoài ra Vietel có dịch vụ chặn cuộc gọi, 10.000vnd/1 tháng. Bạn gọi đến tổng đài 19008198 để biết rõ hơn.
  Thân!

Chỉ mình cách chặn tin nhắn với, mình dùng đt samsung galaxy e7

 • Cài ứng dụng này vào là được cậu nhé https://play.google.com/store/apps/details?id=com.peacesoft.blacklistcall&hl=en

Nhắn tin xong chặn người đó thì tin nhắn vừa gửi có tới nơi ko và người đó có biết mình
bị chặn ko?

Dùng máy adnroid cài ứng dụng này vào là ổn nhất https://play.google.com/store/apps/details?id=com.peacesoft.blacklistcall&hl=en

Em sử dụng điện thoại masstel n560 em muốn chặn cuộc gọi đến của một người thì em phải làm thế nào???

nokia xl dual mik chặn k đc h sao bạn giúp mik vs

mình dùng đt nokia asha 202 . mình muốn chặn sđt mà không được ?? hình như máy này không có tính năng chặn sđt phải không nhỉ

Cho e hỏi e đăng ký chặn cuộc gọi từ 909 nhưng sao vẫn không chặn được ạ
Với cho e hỏi khi mình đăng ký dịch vụ bên viettel thì mình có cần cài đặt trong phần cài đặt để chặn số không

Em muốn chặn cuộc gọi tin nhắn trên masstel N590 thì phải làm sao ạ.em đang cần gấp ạ

Minh sai Nokia 8110 sao khong chan tung so duoc vay ban

S mình đã gửi tin nhắn y chang cách hướng dẫn nhưng số bị chặn vẫn gọi đc là s ạ

Bạn đang xem bài viết: Cách chặn cuộc gọi đến và tin nhắn SMS từ một số điện thoại. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment