Cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Spotify hiệu quả

Spotify là gì mà mọi người xoá Zing MP3?
Spotify là gì mà mọi người xoá Zing MP3?

So với Tidal thì Spotify vẫn kém hơn hẳn về chất lượng âm thanh. Thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận độ phủ sóng mà Spotify trước khi Tidal xuất hiện. Một trong số những lý do khiến người dùng xa rời Spotify vì họ phàn nàn rằng Spotify có chất lượng âm thanh tổng thể kém. Để giúp khắc phục những nhược điểm do chất lượng âm thanh gây ra, trong bài viết dưới đây, An Audio sẽ chia sẻ cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Spotify hiệu quả giúp bạn có được trải nghiệm âm thanh mượt mà hơn nhé.

So sánh phần mềm Tidal và Spotify

Các dịch vụ phát nhạc đã phát triển ổn định trong những năm qua mà hầu như không thể chọn trong số nhiều tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng âm thanh và các tính năng tuyệt vời khác thì hai dịch vụ truyền phát nhạc hàng đầu không thể không kể tới chính là Tidal và Spotify.

Khi nói đến thư viện âm nhạc, Tidal có lợi thế hơn Spotify. Tidal có hơn 53 triệu bài hát trong thư viện âm nhạc của mình trong khi Spotify có hơn 30 triệu bài hát. Mặc dù sự khác biệt này có vẻ rất lớn, nhưng thực tế nó không được tính nhiều vì nhìn chung, sẽ không có cá nhân nào đến gần để nghe hơn 30 triệu bài hát trong một năm.

Bài Hay  2 Cách Tải Nhạc Trên Spotify Nghe Ngoại Tuyến Free

Nếu bạn thích xem video âm nhạc thì bạn sẽ yêu Tidal hơn không chỉ vì số lượng video họ có mà còn cả chất lượng. Ngoài ra, nền tảng này có các video cho các buổi hòa nhạc và các sự kiện khác không có trên bất kỳ nền tảng phát nhạc nào khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng là Spotify bù cho độ sâu hạn chế về số lượng của mình bằng cách cung cấp cho người dùng danh sách phát khám phá hàng tuần, đây là một tính năng tuyệt vời giúp người dùng tìm nhạc mới mà họ tìm thấy chưa nghe. Trên thực tế, không có dịch vụ phát nhạc trực tuyến chiến thắng rõ ràng vì hai dịch vụ có các gói giá tương tự nhau với những khác biệt rất nhỏ sẽ không tạo ra nhiều khác biệt.

Cụ thể cả Tidal và Spotify đều cung cấp gói thuê bao cao cấp ở mức 9,99 đô la mỗi tháng, kế hoạch gia đình ở mức 14,99 đô la mỗi tháng và kế hoạch sinh viên với giá 4,99 đô la. Sự khác biệt duy nhất là Tidal cung cấp gói chất lượng độ trung thực cao không tổn thất ở mức 19,99 đô la mỗi tháng, cao hơn bất kỳ gói nào được cung cấp bởi Spotify.

Cùng một bộ DAC/amp và tai nghe, âm thanh của Tidal thì trong trẻo nhưng âm thanh của Spotify thì lại có cảm giác hơi bí và thi thoảng có cảm giác sạn.

Bài Hay  Đây là cách nghe nhạc Spotify trên Apple Watch mà bạn cần biết

Cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Spotify hiệu quả cho giới audiophile

– Chuẩn hóa mức âm lượng

Chúng ta đều đã trải nghiệm bài hát sau thường phát lớn hơn bài trước. Với chế độ chuẩn hóa, Spotify điều chỉnh mức âm lượng để ngăn tình trạng trên diễn ra. Để thay đổi, vào Home > Settings > Normalize.

Tiếp theo, chọn Volume Level thì sẽ điều chỉnh tự động tất cả các bài hát trên Spotify theo môi trường xung quanh. Bạn có thể chọn giữa 3 mức độ Loud (Lớn), Normal (Bình thường) và Quiet (Yên tĩnh).

– Kiểm soát chất lượng âm thanh

Hầu hết mọi người không biết mình có thể chỉnh sửa được âm thanh, ví dụ như thiết bị đang kết nối với Wifi hay dữ liệu di động sẽ cho chất lượng âm thanh hoàn toàn khác nhau.

– Có những loại chất lượng âm thanh nào trên Spotify?

Spotify cho bạn năm tùy chọn để thay đổi chất lượng âm thanh: automatic (tự động), low (thấp), normal (trung bình), high (cao) và very high (rất cao).

Automatic là chất lượng âm thanh mặc định, phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet của bạn. Do đó, Spotify sẽ chọn chất lượng âm thanh phù hợp nhất để nghe nhạc không bị gián đoạn.

Giá trị xấp xỉ cho từng loại chất lượng âm thanh khác nhau trên Spotify là 24kbit/s đối với mức low (thấp), 96kbit/s đối với normal (trung bình), 160kbit/s đối với chất lượng high (cao) và 320kbit/s đối với very high (rất cao). Tùy chọn chất lượng âm thanh rất cao chỉ có trên Spotify Premium.

Bài Hay  Hướng dẫn xem lịch sử nghe nhạc trên Spotify

Kbit/s càng cao có nghĩa là bạn sẽ nghe được chi tiết âm nhạc tốt hơn nhưng sẽ sử dụng nhiều băng thông và dữ liệu hơn. Tải xuống ở chất lượng cao sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên thiết bị.

– Bộ chỉnh âm

Bộ chỉnh âm cho phép bạn điều chỉnh âm thanh theo ba mức: Low (Thấp), Mid (Trung bình) và High (Cao). Điều chỉnh tần số sẽ giúp thể loại nhạc ưa thích của bạn phát ra âm thanh hay hơn.

– Cách chỉnh âm trên iOS và Android

Với người dùng iOS, để kích hoạt bộ chỉnh âm, vào Home > Settings > Audio Quality > Equalizer và bật nó lên. Bấm vào một trong những thành phần và kéo lên xuống để chỉnh theo ý mình.

Nếu sử dụng Android, bộ chỉnh âm của Spotify có lẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị của bạn. Để kiểm tra, bạn có thể vào Home > Settings > Audio Quality. Nếu thấy mục Equalizer thì chọn, thiết bị sẽ nhảy đến trang tùy chỉnh.

Fanpage: An Audio

Xem thêm: Giá bộ dàn Karaoke trên thị trường hiện nay đắt hay rẻ?

Bạn đang xem bài viết: Cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Spotify hiệu quả. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment