Cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu đơn giản nhất

CÁCH CHỈNH BÀN PHÍM SAMSUNG CÓ DẤU – TỰ ĐOÁN TỪ THÔNG MINH
CÁCH CHỈNH BÀN PHÍM SAMSUNG CÓ DẤU – TỰ ĐOÁN TỪ THÔNG MINH

Hiện nay, Samsung đang là hãng điện thoại được nhiều người dùng ưa chuộng với tính năng hiện đại, thiết kế đa dạng và giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng hay gặp khó khăn trong vấn đề gõ tiếng Việt với chiếc điện thoại này. Hãy cùng CongNghe.Plus tìm hiểu cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu trong bài viết này nhé.

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng bàn phím Samsung không gõ được tiếng Việt. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chữ có dấu trên điện thoại Samsung mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Để gõ được tiếng Việt mà không cần dùng kiểu gõ Telex phổ biến trên điện thoại Samsung, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hãy mở mục Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống dưới và nhấn chọn mục Quản lý chung.

Bước 3: Đến đây, bạn lựa chọn mục Ngôn ngữ và bàn phím. Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Bàn phím ảo.

Bài Hay  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung Galaxy

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Bàn phím Samsung.

Bước 5: Cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy nhấn vào mục Ngôn ngữ và loại.

Bước 6: Sau đó, bạn nhấn vào Thêm ngôn ngữ nhập (nếu chưa thấy mục tiếng Việt xuất hiện ở đây) và tìm chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 7: Samsung sẽ đưa ra 4 loại bàn phím hỗ trợ gõ tiếng Việt để bạn có thể lựa chọn. Tại bài viết này, bạn không nên sử dụng kiểu gõ Telex cũng như kiểu VNI.

Để có bàn phím hiển thị đầy đủ các phím chức năng cho việc gõ tiếng Việt như phím dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng hoặc các phím chữ cái ă, â, ê, đ, ư,… thì bạn hãy nhấn chọn Bàn phím Qwerty tiếng Việt.

Bước 8: Lúc này, bạn đã có bàn phím có dấu tiếng Việt đầy đủ rồi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể quay lại mục Bàn phím Samsung và bật một số tính năng hữu ích cho việc gõ tiếng Việt trở nên dễ dàng hơn như: Tiên đoán văn bản, tự động kiểm tra lỗi chính tả, tự động viết hoa, tự động thêm dấu cách,…

Bài Hay  Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Samsung Galaxy A5 2016

Ngoài việc sử dụng bàn phím đã được cài sẵn trên điện thoại, bạn có thể tham khảo ứng dụng Laban Key để gõ tiếng Việt. Đây là bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ rất chính xác. Nó tương thích với rất nhiều thiết bị và có thể chọn màu sắc, chủ đề cho bàn phím.

Dưới đây là một số thao tác liên quan đến việc cài đặt bàn phím Samsung mà có thể bạn chưa biết.

Trong trường hợp bạn muốn nhắn tin bằng ngôn ngữ nước ngoài, có thể là tiếng Anh. Việc chuyển sang dạng bàn phím hỗ trợ gõ tiếng Anh là điều cần thiết giúp việc nhắn tin trở nên nhanh chóng và không bị nhầm sang các từ tiếng Việt.

Điều này được thực hiện rất đơn giản bằng cách nhấn giữ nút cách (nút space) và vuốt ngón tay sang trái hoặc phải để tìm ngôn ngữ phù hợp.

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, người dùng thường gặp phải một số lỗi phổ biến như bàn phím bị mất chữ, bàn phím bị nhảy kí tự,… Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể khôi phục bàn phím về chế độ cài đặt mặc định.

Bài Hay  [Video] Cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Samsung đã dừng

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt. Sau đó chọn mục Quản lý chung.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào Bàn phím Samsung rồi kéo xuống và tìm chọn Khôi phục cài đặt mặc định > Khôi phục cài đặt bàn phím. Để hoàn tất quá trình, bạn chọn Đặt lại.

Vậy là CongNghe.Plus đã giới thiệu đến cho bạn cách cài đặt bàn phím có dấu Samsung cực kỳ hữu ích với những người không rành về tin học hoặc không biết đến kiểu nhập tiếng Việt bằng kiểu Telex. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách để lại đánh giá tích cực của bạn ở phần bên dưới bài viết này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách cài đặt bàn phím Samsung có dấu đơn giản nhất. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment