Cách Âm Phòng Ngủ Đơn Giản Với Vật Liệu AK

3 TUYỆT CHIÊU CHỐNG ỒN CHO PHÒNG NGỦ, PHÒNG KHÁCH HIỆU QUẢ! – ELKAY DESIGN
3 TUYỆT CHIÊU CHỐNG ỒN CHO PHÒNG NGỦ, PHÒNG KHÁCH HIỆU QUẢ! – ELKAY DESIGN

Bạn đang gặp vấn đề về cách âm phòng ngủ?

Bạn đã từng gặp phải trường hợp: Trong phòng mới nói mà ngoài phòng đã tường?

Sau ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi nhưng lại nghe thấy tiếng sập sình, tiếng còi vang khó chịu?

Âm thanh từ bên ngoài làm cho con bạn thiếu ngủ, quấy khóc?

Bộ phim bạn thích chiếu muộn, bạn không muốn tiếng nhạc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bố mẹ?

Bạn sống trong chung cư nhưng hiệu quả cách âm giữa các phòng kém?

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cách âm phòng ngủ?

Vấn đề bạn đang băn khoăn cũng chính là nỗi lo chung của rất nhiều người khi tìm đến Vật Liệu AK.

Cách âm phòng ngủ

Chia sẻ của khách hàng

Như trường hợp của chị Oanh – khách hàng thân thiết của AK Việt Nam có tâm sự:

“Anh chị mới cưới, lại ở chung với bố mẹ chồng, nhưng khổ nỗi phòng ngủ của anh chị lại một bên là phòng bố mẹ, một bên là nhà vệ sinh. Nhiều khi 2 vợ chồng tâm sự mà cứ như ngồi ngoài phòng khách. Thêm tiếng rỉ nước cũng nghe thấy, chẳng có tí gì gọi là riêng tư nữa cả. Mà xin ra ở riêng cũng không được.”

Vấn đề tiếng ồn đã thực sự ảnh hưởng tới hạnh phúc và chất lượng cuộc sống gia đình.

Bài Hay  Cách làm phòng cách âm hiệu quả, dễ thực hiện

Tuy nhiên, làm thế nào để cách âm hiệu quả, đúng mục đích? Cách âm không tốn quá nhiều chi phí bỏ ra? Hãy cùng Vật Liệu AK khám giá bí kíp cách âm phòng ngủ đơn giản mà không kém phần hiệu quả nhé!

Đầu tiên là bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ồn để có biện pháp xử lý. Đây sẽ là bước tiên quyết đề giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra.

Xử lý nguồn tiếng ồn bằng các vật liệu trang trí:

Nguồn tiếng ồn thường đi vào phòng qua các khe hở. Các cửa không kín nên nếu bạn không thể tác động vào tường nhà, hãy thử cách đơn giản nhất với cửa cách âm, dùng cửa gỗ, thảm tiêu âm, thảm trải sàn. Bọc các kẽ hở bằng mút cao su hoặc sillicon cũng sẽ làm giảm sự vang vọng âm thanh từ ngoài vào trong.

Xử lý vách tường

Nếu đã trang bị thêm thảm, cửa rồi mà phòng ngủ của bạn vẫn chưa được yên tĩnh như ý, hãy tính tới việc cải thiện tường nhà bạn với các vật liệu cách âm như cao su non, xốp, bông thủy tinh, túi khí .v.v. Việc cách âm tường cũng có nghĩa là bạn xác định phòng mình sẽ bị hẹp đi do ốp 1 lớp các vật liệu cách âm nhằm triệt tiêu âm thanh khi đi qua tường đảm bảo âm thanh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Cách âm phòng ngủ ở trần nhà

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuông có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao; Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Bài Hay  Hướng dẫn cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản tại nhà hiệu quả

Cách âm phòng ngủ ở sàn nhà

Ngoài ra, nếu nguồn gây ồn của bạn chủ yếu đến từ trần, sàn nhà (ví dụ như các căn chung cư) thì có thể bổ sung thêm xử lý cách âm trần nhà, sàn nhà. Một phòng cách âm tuyệt đối thường sẽ được xử lý cả từ tường, trần, vách cho đến cửa. Vì thế, hãy cân nhắc việc lựa chọn cho mình một phương án cách âm hợp lý nhất.

Đặc biệt, việc lựa chọn được các loại vật liệu cách âm phòng ngủ cũng là bước then chốt giúp bạn có được căn phòng cách âm như ý.

Lời khuyên của chuyên gia

Thực tế thi công cách âm phòng ngủ rất khó. Vì âm thanh là loại sóng tinh vi nhất, chúng không như sóng nhiệt và sóng ánh sáng. Âm thanh là một loại sóng đa chiều, gặp vật cản là nó tìm cách đổi hướng và đi tiếp. Hơn nữa, âm thanh lại có khả năng lan truyền rất tốt trong các vật liệu, trừ chân không. Vì vậy bạn thật khó để ngăn cản các âm thanh từ nguồn phát. Việc cách âm đòi hỏi phải cách ly hoàn toàn nguồn phát, cố gắng giảm thiểu tối đa các khe hở.

Nhiều người sẽ nói: “Tôi không cần cách âm quá hiệu quả, chỉ cần vừa thôi”. Nhưng sự thực lại không phải vậy.

Nguyên tắc đầu tiên:

– là phải kín. Chỉ cần có khe hở thôi, âm thanh sẽ đi qua đó và thậm chí lớn hơn như cái còi vậy.

Bài Hay  Mẹo cách âm phòng ngủ đơn giản

Nguyên tắc thứ hai:

– là sử dụng các vật liệu cứng mềm xen kẽ để làm đứt gãy các bước sóng âm thanh. Cứng có tác dụng cắt âm tốt hơn, nhưng lại dẫn truyền âm tốt hơn. Mềm thì âm thanh đi qua, nhưng lại không tạo sự dẫn truyền âm thanh. Vì vậy mà khi thi công cần làm nhiều lớp, dẫn tới thu hẹp lại diện tích phòng ngủ.

Nguyên tắc thứ ba:

– là làm cách âm không thể tạm bợ. Nhiều khách hàng hỏi mua vài tấm xốp về dán vào khe cửa đó là không thể. Bạn bắt buộc phải thuê thợ để làm. Vật liệu AK cung cấp vật liệu và giới thiệu các đội thi công uy tín cho bạn. Nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí không nhỏ.

Nên bạn hãy cân nhắc về việc làm cách âm ở phòng ngủ của mình. Việt Nam là một nước đang phát triển, nên việc xây dựng và ồn là điều không thể tránh khỏi đó ạ.

Nếu tới đây, bạn vẫn quyết định làm cách âm phòng ngủ, Hãy gọi cho Vật liệu AK nhé. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết về cách âm phòng ngủ, giúp bạn lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp cả về mặt kỹ thuật và giá thành.

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 / 091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com cachamcachnhietak.com

Bạn đang xem bài viết: Cách Âm Phòng Ngủ Đơn Giản Với Vật Liệu AK. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment