Các trường hợp F1, F2, F3 của bệnh nhân COVID-19 mới ở Đông Anh đều âm tính lần 1

Hà Nội cho phép người tiếp xúc F3 được cách ly tại nhà | VTC Now
Hà Nội cho phép người tiếp xúc F3 được cách ly tại nhà | VTC Now

Công tác phun khử khuẩn tại nơi có bệnh nhân COVID-19 (Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe & Đời sống)

Bệnh nhân 8853 (Đ.T. H. N; 45 tuổi; địa chỉ tổ 17, Thị trấn Đông Anh, Đông Anh), bán rau tại chợ Cửa hàng mới – Thị trấn Đông Anh là ca bệnh COVID-19 được ghi nhận sáng 7/6 tại Hà Nội.

Ngày 30/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi và đã tự mua thuốc về nhà uống. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân chủ yếu ở nhà không đi đâu. Ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, có khai báo tại cồng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực cho bệnh nhân ho sốt và chuyển lên khoa Nội tổng hợp để nhập khoa và điều trị. Kết quả xét nghiệm ngày 6/6 dương tính với SARS-CoV 2.

Bài Hay  [Infographics] - Phân loại cách ly tránh lây lan bệnh COVID-19

Nhận định đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngay lập tức Thành phố đã chỉ đạo các lực lượng của ngành y tế và huyện Đông Anh khẩn trương vào cuộc để tận dụng triệt để 48 giờ vàng khoanh vùng truy vết, xử lý dập dịch và đặc biệt đã truy vết, xử lý đến tận các trường hợp F3.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, lực lượng chức năng đã truy vết xác định được 20 F1 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Sóc Sơn), lấy mẫu xét nghiệm và hiện nay đã có kết quả 20/20 trường hợp này đều âm tính lần 1.

Truy vết được 74 F2 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Thanh Oai, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàn Kiếm, Chương Mỹ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức), đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm 74/74 âm tính.

Truy vết được tổng số 167 F3 và các trường hợp liên quan: kết quả xét nghiệm 167/167 âm tính.

Khu nhà nhà bệnh nhân 8853 sinh sống với 9 hộ gia đình và 28 người cũng được khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả các trường hợp này âm tính lần 1.

Bài Hay  Văn bản số 1512/EVN-TCNS về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID – 19

Như vậy, hiện nay ngoài bệnh nhân 8853, chưa phát hiện thêm ca dương tính mới có liên quan. Để đánh giá nguy cơ, nhằm không để sót các trường hợp nhiễm bệnh, Thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và ngành y tế tiếp tục yêu cầu người dân đã từng đến khu vực chợ Tó xã Uy Nỗ và khu vực chợ Cửa hàng mới Thị trấn Đông Anh từ ngày 16/5 đến ngày 28/5 cần khai báo y tế và liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bắc Thăng Long, dừng tiếp nhận bệnh nhân

Sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 từng đến khám, tối 6/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tạm thời phong tỏa, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị.

(Ảnh: Bệnh viện Bắc Thăng Long)

Bài Hay  Tại sao các trường hợp F2, F3... có thể cách ly tại nhà?

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 8853 (có đeo khẩu trang). Ngoài ra, bệnh nhân có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Khi bệnh nhân vào viện đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch.

Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bạn đang xem bài viết: Các trường hợp F1, F2, F3 của bệnh nhân COVID-19 mới ở Đông Anh đều âm tính lần 1. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment