Các tính năng mới trên MacBook Air của bạn

Hướng dẫn cập nhật IOS 16 chính thức, tính năng khoá album ảnh mới rất hữu ích
Hướng dẫn cập nhật IOS 16 chính thức, tính năng khoá album ảnh mới rất hữu ích

Các tính năng mới trên MacBook Air của bạn

Một màn hình nền MacBook Air đang hiển thị Trung tâm điều khiển và một vài ứng dụng đang mở.

macOS Ventura giới thiệu các tính năng mới và cải tiến để giúp bạn sử dụng tối đa các tính năng của máy Mac.

Nâng năng suất và khả năng sáng tạo của bạn lên cấp độ tiếp theo với những cách mới để làm được nhiều việc hơn:

 • Mail: Hủy gửi email mà bạn vừa gửi, đặt lịch trình các email để gửi vào bất kỳ lúc nào bạn thích và nhận được lời nhắc theo dõi hoặc xem lại email sau này. Khi tìm kiếm trong Mail, bây giờ bạn nhận được các gợi ý cho nội dung được chia sẻ gần đây, ví dụ như tài liệu và liên kết. Tìm kiếm cũng cung cấp các kết quả chính xác hơn: tính năng này nhận biết khi bạn viết sai chính tả và tìm kiếm các từ đồng nghĩa cho cụm từ tìm kiếm của bạn. Xem Mail.

 • Quản lý màn hình: Tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ của bạn để màn hình nền luôn ngăn nắp. Những gì mà bạn muốn tập trung đều nằm ở vị trí nổi bật nhất, với các cửa sổ khác được sắp xếp ở bên cạnh và có thể truy cập được bằng một thao tác bấm duy nhất. Hãy xem Quản lý cửa sổ trên máy Mac của bạn.

 • Spotlight: Với Spotlight, bạn có thể thực hiện các Tác vụ nhanh, như đặt một mục hẹn giờ. Và tính năng tìm kiếm hình ảnh nâng cao trong Spotlight cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trong Ảnh, Tin nhắn, v.v. hoặc sử dụng Văn bản trực tiếp để tìm kiếm văn bản thực trong hình ảnh. Hãy xem Spotlight trên máy Mac của bạn.

 • Safari: Trình duyệt nhanh nhất thế giới với sự tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn. * Safari bây giờ có mã khóa – một cách đăng nhập bảo mật hơn nữa – bảo vệ bạn an toàn khỏi các hành vi lừa đảo và rò rỉ dữ liệu. Xem Safari.

 • Tập trung: Nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh chế độ tập trung phù hợp với việc mà bạn đang làm và cho phép các thông báo từ những người hoặc ứng dụng nhất định, cho các cuộc gọi điện thoại hoặc sự kiện sắp tới, v.v. Chia sẻ chế độ tập trung trên các thiết bị và sử dụng các bộ lọc tập trung để ẩn nội dung gây sao lãng trong các ứng dụng như Lịch, Tin nhắn, Safari và Mail. Hãy xem Trung tâm thông báo trên máy Mac của bạn.

Bài Hay  Cách nâng cấp lên iOS 14 beta và macOS Big Sur mới để trải nghiệm

Chia sẻ trải nghiệm và cộng tác liền mạch hơn trong các ứng dụng ưa thích của bạn:

 • Tin nhắn: Bây giờ, bạn có thể sử dụng Tin nhắn để gửi lời mời cộng tác trên các dự án trong các ứng dụng khác như Keynote, Numbers, Pages, Ghi chú, v.v. Ứng dụng Tin nhắn bây giờ cũng bao gồm các tính năng mới khác, ví dụ như khả năng hủy gửi một tin nhắn đã gửi gần đây trong tối đa 2 phút sau khi gửi hoặc sửa một tin nhắn đã gửi gần đây tối đa năm lần trong vòng 15 phút sau khi gửi. Xem Tin nhắn.

 • Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud: Thêm ảnh và video vào một thư viện mà bạn có thể chia sẻ với tối đa năm người khác. Các chỉnh sửa, nhận xét và nội dung mới của mọi người đều hiển thị đối với tất cả những người khác và bạn có thể sử dụng các gợi ý thông minh để tự động thêm các ảnh hoặc video nhất định từ thư viện cá nhân của mình, ví dụ như các ảnh hoặc video có những người cụ thể hoặc từ một ngày nhất định. Hãy xem Ảnh.

 • Luồng hoạt động: Với Luồng hoạt động, bạn có thể theo dõi mọi thay đổi trong khi cộng tác trên một tài liệu Numbers, Keynote hoặc Pages. Một danh sách chi tiết trong thanh bên hiển thị tất cả các chỉnh sửa, nhận xét và các thay đổi quản lý tệp khác. Xem Pages, Keynote và Numbers.

Sử dụng máy Mac và tất cả các thiết bị của bạn cùng nhau theo những cách mới:

 • Camera thông suốt: Bây giờ, khi đang ở trong một cuộc gọi video, bạn có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam thông qua kết nối không dây. Bạn cũng có thể sử dụng Desk View để chia sẻ những gì có trên bàn ở trước mặt bạn, trong khi vẫn hiển thị khuôn mặt của bạn. Khả dụng trên iPhone 11 trở lên. Hãy xem Camera thông suốt trên máy Mac của bạn.

 • FaceTime: Với FaceTime, bây giờ bạn có thể chuyển giao cuộc gọi giữa các thiết bị. Nếu bạn đang di chuyển trên đường và bắt đầu một cuộc gọi FaceTime trên iPhone thì bạn có thể chuyển cuộc gọi đó sang MacBook Air của mình khi về đến nhà. Hoặc bạn có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime đó tại bàn làm việc và mang theo bên mình khi bạn rời khỏi nhà. Xem FaceTime.

 • Nhà: Ứng dụng Nhà có một thiết kế hoàn toàn mới giúp việc điều hướng, sắp xếp, xem và điều khiển tất cả các phụ kiện trở nên dễ dàng hơn. Xem toàn bộ nhà của bạn trong nháy mắt, sử dụng các danh mục để truy cập nhanh vào tất cả các phụ kiện liên quan theo phòng, cũng như điều hướng các phụ kiện, danh mục và phòng với một thanh bên được cập nhật và thiết kế ô mới. Hãy xem Nhà.

Bài Hay  5 Cách cập nhật macOS cho Macbook Air MỚI NHẤT, siêu đơn giản!

Và còn rất nhiều nữa. macOS Ventura cũng cung cấp các tính năng mới sau:

 • Ghi chú: Bây giờ, bạn có thể sử dụng mật khẩu đăng nhập máy Mac để khóa ghi chú. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú của mình dễ dàng hơn với các thư mục thông minh có thể tự động tìm các ghi chú theo Thẻ, Đề cập, Ghi chú nhanh, Ngày tạo, v.v. Xem Ghi chú.

 • Lời nhắc: Các danh sách Hôm nay và Lịch dự kiến đã được cải thiện với tính năng nhóm dựa trên ngày và giờ, giúp việc xem và thêm lời nhắc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể lưu một danh sách dưới dạng mẫu để sử dụng sau này, dù đó là danh sách đóng gói cho một chuyến đi, danh sách kiểm tra dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác. Hãy xem Lời nhắc.

 • Đồng hồ: Ứng dụng Đồng hồ trên iPad và iPhone bây giờ có sẵn trên máy Mac của bạn. Bên cạnh việc đặt giờ quốc tế, hẹn giờ và báo thức bên trong ứng dụng, bạn cũng có thể tạo các phím tắt Đồng hồ được tùy chỉnh mà bạn có thể truy cập từ thanh menu hoặc Finder hay bằng cách hỏi Siri. Xem Đồng hồ trong Hướng dẫn sử dụng macOS.

 • Cài đặt hệ thống: Một giao diện mới cho Tùy chọn hệ thống. Hãy xem Cài đặt hệ thống trên máy Mac của bạn.

 • Trợ năng: Xem Chú thích trực tiếp (Beta) khi đang xem video, đang nghe âm thanh, trong các cuộc hội thoại hoặc trong cuộc gọi FaceTime. Phát các âm thanh nền để giúp bạn tập trung. Chọn các ngôn ngữ và giọng nói mới để sử dụng cho VoiceOver và nội dung được đọc. Bạn có thể sử dụng VoiceOver để kiểm tra các sự cố định dạng phổ biến. Sử dụng Khẩu lệnh để gác máy cuộc gọi FaceTime và đọc chính tả cách đánh vần tùy chỉnh theo từng chữ cái. Liên kết hai bộ điều khiển khi chơi trò chơi với bộ điều khiển đồng hành. Hãy xem Trợ năng trên máy Mac của bạn.

 • News: Trong ứng dụng News, My Sports cho phép bạn theo dõi các đội, giải đấu và vận động viên ưa thích; tùy chỉnh nguồn nạp của bạn để xem các tin tức mới nhất; xem các điểm nổi bật; và nhận thông tin điểm số, lịch thi đấu và bảng xếp hạng cho các đội và giải đấu mà bạn yêu thích. Xem News.

 • Thời tiết: Ứng dụng Thời tiết bây giờ khả dụng trên máy Mac, với một thiết kế được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn, bao gồm các hình động siêu chân thực, bản đồ chi tiết và các mô-đun dự báo có thể bấm được. Xem Thời tiết trong Hướng dẫn sử dụng macOS.

Bài Hay  Hướng dẫn UPDATE IOS16 BETA cho iPhone

Bạn đang xem bài viết: Các tính năng mới trên MacBook Air của bạn. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment