Các loại thức ăn cho cá rồng nuôi trong điều kiện nhân tạo

Cho cá rồng ăn – đặc điểm, và các yếu tố ảnh hưởng của các loại thức ăn đó đối với cá rồng nuôi thả trong môi trường nhân tạo

1. Kiến thức chung:

– Người nuôi nên đa dạng thức ăn cho cá để cá có đủ chất, không nên cho ăn 1 loại cho dù có tốt đến cỡ nào.

2. Các loại thức ăn ( được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên):

– Cá mồi: có thể nói đây là loại thức ăn tốt nhất vì ngoài môi trường tự nhiên nó là thức ăn chủ yếu.Bao gồm cả đạm và canxi. Tuy nhiên đây lại là NGUỒN GÂY BỆNH cực kỳ nhạy cảm nên mình không khuyến khích cho ăn cá mồi.

+ Nếu cho ăn cá mồi thì nên áp dụng một số cách đề phòng như sau: Cho muối; Sục ozon và một điểm nữa là nên để ở bể riêng có nhiều nước hạn chế cá mồi chết và tự phát bệnh.

+ Khi cho ăn thì cho ít một, cố gắng để cá trong bể ăn hết, cá mồi nằm trong bụng thì sẽ không còn khả năng phát tán bệnh. Nếu để cá mồi bơi tung tăng, lâu trong bể là rất nguy hiểm.

– Trạch: là loại thức ăn rất bổ dưỡng, cá rồng ăn trạch lớn rất nhanh.

Bài Hay  Những loại thức ăn giúp cá rồng lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh

* Lưu ý: Cá Rồng sẽ nhanh bị béo khi ăn trạch, khi cho ăn ta nên cắt khúc nếu bể có Sam; vì trạch sống chúng rất khoẻ sẽ phá huỷ nội tạng của Sam vì Sam hay nuốt chửng.

– Tôm: Mọi người hãy để ý khi cho cá Rồng ăn nhiều Tôm chẳng thấy con nào bị béo (sumo) cả. Tôm cũng tốt đó là tôm còn tươi sống, tôm đông lạnh mất đi rất nhiều chất, vỏ tôm đông lạnh còn khiến cá dễ bị đầy bụng.

+ Nhưng có một ưu điểm là tôm đông lạnh lại là nguồn thức ăn khá TIỆN LỢI, dễ bảo quản. Nhưng các bạn lưu ý, cá Rồng có đến 80% sẽ bỏ ăn, lười ăn tôm ở size 45-50cm.

(Lưu ý: nên cắt đầu nhọn (kiếm) của Tôm nếu Tôm size to đặc biệt là đối với bể nuôi Sam , đề phòng đầu nhọn đâm lủng ruột Sam. Đặc biệt ta không nên mua Tôm ĐÔNG LẠNH SẴN vì loại này rất dễ có chất bảo quản gây khó tiêu, chướng bụng, cho các loại cá trong bể, đặc biệt là Sam.

– Dế: dế là loại thức ăn khoái khẩu của cá Rồng. Nhưng cho cá Rồng ăn dế lại rất dễ bị “nghiện” khi cá rồng ăn dế thường là bỏ ăn tôm.

– Nhái: Là một loại thức ăn được ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU cho các chú cá cần THÚC LỚN.

Bài Hay  Arowana Ca Rong – Mua bán cá rồng – Phụ kiện bể cá rồng

+ Lưu ý: cá trề môi nên hạn chế.
+ Khi cá rồng không ăn hết nhái cần vớt ngay, đặc biệt là nhái đã bị cá nhai nát rồi nhả. Đây là hiểm hoạ cho việc làm bể NHIỄM ĐỘC.

– Sâu super worm: là loại thức ăn tiện nhất, chỉ cần cho vào khay là bảo quản đc Sâu đến…lúc chết.

Các bạn lưu ý: sâu rất dễ làm cá bị trĩ, nếu chú nào có tiền sử bị trĩ thì phải CẤM TUYỆT ĐỐI luôn.

– Rết: KHÔNG CÓ TÁC DỤNG lên màu, thực chất việc cho cá rồng ăn rết chỉ mang tính chất và GIÁ TRỊ TINH THẦN. Rết sống có chất nọc cực độc, có thể sẽ giúp bộ tiêu hoá cải thiện và phòng tránh vài bệnh thông thường do nọc ngấm vào cá. Không nên cho ăn Rết đông lạnh vì lúc này rết sẽ chẳng còn tác dụng gì, nọc độc sẽ biến đổi và biến mất trong môi trường đông lạnh, Rết là loài giáp xác nên khi đông lạnh sẽ gây đầy bụng khó tiêu.

Hơn nữa là giá mua bán rất đắt (Lưu ý thao tác trước khi cho cá ăn: ta nhúng rết sống vào nước đá để cắt nanh trước khi cho vào bể. Đề phòng Rết cắn chết cá nuôi chung, đặc biệt là Sam.

Bài Hay  4 Cách lên màu cho cá rồng hiệu quả

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ -uy tín – chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: [email protected]

Để xem các clip cá quý khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

Bạn đang xem bài viết: Các loại thức ăn cho cá rồng nuôi trong điều kiện nhân tạo. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment