Các loại dây thừng được sử dụng thịnh hành

Trời Và Đất Cách Nhau Một Sợi Dây Thừng – Chương 21-30 !! Audio Dã Quỳ !!
Trời Và Đất Cách Nhau Một Sợi Dây Thừng – Chương 21-30 !! Audio Dã Quỳ !!

Dây thừng là một loại dây đã rất quen thuộc với cuộc sống mỗi người, bởi sự xuất hiện của nó có từ hàng ngàn năm trước. Không một ai có thể phủ nhận đi tầm quan trọng của dây thừng trong cuộc sống vì nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngày nay, dây thừng được sản xuất thành nhiều loại khác nhau để phục vụ tốt từng nhu cầu riêng biệt.

Dây thừng được chia thành 2 loại chính: đó là dây thừng tự nhiên và dây thừng tổng hợp.

Dây thừng tự nhiên được phát minh và sử dụng khoảng 4000 năm về trước, trước công nguyên. Chúng được làm chủ yếu từ cây gai dầu, vải lanh cùng với bông. Vì là loại dây thừng tự nhiên và đã tồn tại từ rất lâu đời, nên đặc tính của sợi dây này không tốt, bởi độ ẩm cao, dễ hao mòn, mục nát và cứng khi phải chịu sức ép từ thời tiết ( như nắng chói chang hoặc mưa rơi nhiều ).

Bài Hay  Hoảng hồn nhận ra sợi dây thừng dưới nền nhà là con rắn độc

Các loại dây thừng tự nhiên thường có xu hướng thô xơ, nặng và cồng kềnh, đặc biệt là chất lượng của nó không tốt khi tuổi thọ của dòng dây thừng tự nhiên là rất thấp.

Dây thừng tự nhiên chủ yếu được người dân sử dụng trong mục đích leo trèo, các thuỷ thủ, hoặc trong ngành nông canh tác.

Dây thừng tổng hợp là loại dây đã được cải tiến từ dây thừng tự nhiên. Tuy nhiên, nguyên vật liệu của nó khác với dây thừng tự nhiên vì làm chủ yếu từ nylon, polyester, và polypropylene

Loại dây này thường có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển và mềm mại hơn so với những sợi dây thừng tự nhiên. Với những đặc tính nổi bật hơn hẳn dây thừng tự nhiên thì chắc hẳn dòng dây thừng tổng hợp này đang dẫn đầu thị trường dây thừng.

Bài Hay  Trời và đất – Chương 6

Người ta thường dùng dây thừng tổng hợp bằng :

Dây Nylon: Dây thừng Nylon được người dùng đánh giá rất cao bởi sự co giãn tuyệt vời, điều đặc biệt hơn là khả năng chống chịu ánh nắng mặt trời, không bị hao mòn bởi những tia cực tím, kháng được hầu hết các hoá chất nên rất khó bị nấm mốc và hư hỏng.

Dây thừng Polyester: Đây là loại dây thừng khá đắt trên thị trường tuy nhiên nó có một chất lượng hơn cả sự mong đợi với những đặc tính chống mài mòn, chống hoá chất, chống tia cực UV. Dây thừng Polyester phổ biến nhất là cho ngành tàu biển vì những đặc tính tuyệt vời này. Ngoài ra, tính chất quan trọng của dây thừng Polyester là độ giãn thấp.

Dây thừng polypropylene: Đây là loại dây dùng hoàn hảo cho những công việc phải tiếp xúc với nước nhiều, độ co giãn thấp, ít mài mòn, Tuy nhiên, khuyết điểm của loại dây thừng này là khả năng ma sát của loại dây này cũng rất thấp.

Bài Hay  Trời và đất, cách nhau một sợi dây thừng giá tốt, giảm giá đến 40% - Tháng 5, 2023

Thế giới dây thừng rất đa dạng, và mỗi loại dây sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, chính vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà sẽ lựa chọn ra một loại dây thừng phù hợp nhất. Nếu xét về những ưu điểm tuyệt vời của dây thừng, thì có lẽ những loại dây làm từ nhựa tổng hợp sẽ mang đến chất lượng cao nhất, đặc biệt là dành cho những ai thường xuyên làm việc trên không và dưới môi trường nước.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo qua website asiadragoncordage.com/vi/ để có được sự lựa chọn cho sợi dây thừng hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem bài viết: Các loại dây thừng được sử dụng thịnh hành. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment