Các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết

8. Hướng dẫn hủy đơn hàng trên điện thoại
8. Hướng dẫn hủy đơn hàng trên điện thoại

Chắc chắn bạn đã từng không ít lần gặp lỗi khi thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc bán hàng trực tuyến, đặc biệt là Shopee. Đừng lo lắng, không chỉ bạn mà rất nhiều người gặp phải tình trạng đặt nhầm hàng hóa hoặc có thay đổi trong ý định đặt hàng. Hãy tham khảo các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây!

Việc huỷ đơn hàng trên Shopee tự động sẽ xảy ra trong trường hợp người bán không hoạt động trong một thời gian dài hoặc người bán không thực hiện chuẩn bị đơn hàng để giao theo tiêu chuẩn chính sách của Shopee đã được thiết lập với thời gian ước tính là vài giờ hoặc vài ngày.

Loại hủy đơn hàng tự động này cũng có thể xảy ra nếu người bán không nhấn nhận đơn hàng trong khung thời gian quy định hoặc khi người bán không giao ngay gói hàng cho nhân viên chuyển phát.

Việc huỷ đơn hàng trên Shopee tức thì chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định như: Đơn hàng trong mục chờ xác nhận hoặc đơn hàng trong trạng thái chờ lấy hàng. Vì vậy, nếu đơn đặt hàng của bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp trên, hãy gửi yêu cầu hủy bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Bài Hay  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG, KIỂM TRA ĐƠN HÀNG, HUỶ ĐƠN HÀNG

Bước 1: Vào mục Tôi, ấn chọn Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng rồi tiến hành chọn đơn hàng muốn hủy

Bước 2: Trên trang chi tiết đơn hàng, ấn vào nút Hủy Đơn hàng.

Bước 3: Chọn lý do đằng sau yêu cầu hủy của bạn.

Bước 4: Chọn Xác nhận và yêu cầu hủy của bạn sẽ được thực hiện.

Bước 5: Để xác nhận xem sản phẩm đã được hủy thành công hay chưa, bạn sẽ thấy sản phẩm đó trên tab Đã hủy trong mục giao dịch.

Trước khi hủy đơn hàng, bạn phải suy nghĩ thật kỹ vì đối với mỗi đơn hàng, bạn chỉ có thể yêu cầu hủy một lần. Đối với đơn đã thanh toán trước, tiền của bạn sẽ được chuyển đến ví Shopee Pay của bạn chính xác theo giao dịch của bạn mà không có bất kỳ khấu trừ nào.

Bạn không thể hủy đơn đặt hàng sau khi người bán đã sắp xếp giao hàng cho đơn vị vận chuyển đơn đặt hàng. Nếu bạn muốn hủy đơn, bạn chỉ có thể chờ đơn hàng được giao đến và từ chối nhận hàng với shipper.

Bài Hay  Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Taobao gặp sự cố khi tự mua hàng

Tuy nhiên, theo quy định bạn chỉ được từ chối nhận hàng của Shopee với tối đa là 2 lần trong vòng 60 ngày, và nếu vượt số lần cho phép bạn sẽ bị Shopee khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng.

Bạn không thể huỷ đơn hàng trên Shopee khi đang giao nhưng hoàn toàn có thể huỷ đơn hàng trên Shopee sau khi đã thanh toán và nhận hàng với Shipper. Tuy nhiên, đây là cách hủy đơn hàng trên Shopee không tức thì.

Việc hủy bỏ này có thể được thực hiện nếu bạn với tư cách là người mua đợi sự chấp thuận hoặc phản hồi từ người bán để hủy giao dịch này. Sau khi đưa ra yêu cầu, người bán phải đưa ra chấp thuận hoặc phản đối trong thời gian ước tính là 24 giờ. Nếu người bán cũng không cung cấp phản hồi, thì việc hủy bỏ sẽ tự động xảy ra trong 24 giờ tiếp theo.

Các bước thực hiện huỷ đơn hàng bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee của bạn và nhấn vào Tôi

Bài Hay  Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên Sendo nhanh nhất

Bước 2: Vào mục Tôi > chọn Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng > Chọn đơn hàng muốn hủy

Bước 3: Nhấn vào Đang giao

Bước 4: Chọn đơn đặt hàng của bạn từ danh sách và nhấn chọn Trả hàng/Hoàn tiền

Trên đây FPT Shop đã cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết nhất về các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết. Hãy lưu ý đến các nguyên tắc khi huỷ đơn hàng của Shopee để có thể đảm bảo suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng cũng như có thể thành công thực hiện hủy đơn hàng bạn nhé!

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment