Các bước làm sạch giày vải, giày canvas trắng

Hướng dẫn vệ sinh giày vải trắng đúng cách không bị ố
Hướng dẫn vệ sinh giày vải trắng đúng cách không bị ố

Đối với những ai thường xuyên mang giày và yêu thích những đôi giày thể thao mà luôn muốn chúng được bền đẹp thì cách tốt nhất là không nên dùng máy giặt để giặt; vậy thì làm thế nào để vừa giữ cho những đôi giày được sạch và đẹp như mới, không bị hỏng form dáng sau khi vệ sinh? Giặt tay những đôi giày này và bảo quản thật tốt sau khi giặt sẽ là điều mà bạn cần phải làm, do vậy giặt đúng cách sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều. Cần nhớ không được dùng các loại thuốc tẩy hoặc bột giặt có hoạt chất mạnh vì nó có thể làm hỏng đôi giày vải của bạn. Lưu ý tiếp theo đó là không được để giày ẩm, ướt hoặc phơi ở những nơi có không thoáng gió vì có thể khiến giày có mùi hoặc bị mốc, hư hỏng.

Bài Hay  Những mẹo làm sạch và trắng giày bị ố vàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Cách làm sạch giày canvas:

Để làm sạch những đôi giày canvas, giày vảitrắng nói chung thì cần nhất là xác định được đặc điểm của chất vải; bạn không nên dùng hóa chất mạnh với giày vải vì chúng có thể biến dạng các sợi vải và trông không được mịn, đẹp như lúc mới mua. Thêm vào đó, giày canvascũng có phom dáng khá linh hoạt, do vậy nếu giặt và làm khô không đúng cách cũng có thể khiến cho phom giầy bị xấu đi. Dưới đây là các bước chi tiết làm sạch giày vải canvas mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

– Bột giặt hoặc nước giặt

– Một chiếc bàn chải mềm

– Nước

– Khăn thấm nước

– Xô hoặc chậu

Các bước làm sạch giầy vải canvas, vans

Bước 1: Bắt đầu bạn cần xả đầy nước vào chậu, nếu có thể dùng nước ấm sẽ tốt hơn vì nó giúp tẩy sạch vết bẩn trên giày nhanh chóng hơn đáng kể.

Bước 2: Cho thêm một chút nước giặt hoặc bột giặt vào nước và hòa tan cho tới khi các bọt bong bóng xà phòng bắt đầu hình thành. ( Quan trọng nhất là cần nhớ không dùng các loại bột giặt có tính tẩy mạnh vì có thể làm hỏng form giày).

Bài Hay  7 cách làm sạch giày trắng không cần giặt cực dễ và hiệu quả

Bước 3: Xếp một chiếc khăn dày ở bên cạnh.

Bước 4: Từ từ đặt giày xuống chậu sao cho giầy ngập dưới nước nhưng không để nước tràn vào bên trong giày. Tiếp theo dùng một chiếc bàn chải nhúng vào nước trong chậu và chà xát bề mặt giày.

Bước 5: Tiếp tục dùng bàn chải, cọ và chà nhẹ nhàng tới khi thân giày loại bỏ hết vết bám bẩn và có màu sắc sáng đẹp như mới.

Bước 6: Xả hết bọt xà phòng với nước sạch.

Bước 7: Khi giày được làm sạch xong bạn đặt chúng lại phía trên chiếc khăn rồi gấp khăn lại thành nhiều lớp trên thân giày, dùng tay để ép khăn xuống đôi giày sao cho đôi giày được hút nhiều nước nhất có thể. Cách này giúp cho giày khô nhanh mà không bị mất dáng.

Lưu ý khi làm sạch giày canvas:

Bài Hay  Giặt giày vải trắng thế nào? Hướng dẫn giặt giày vải trắng không bị ố – Chọn Giày

– Phơi giày ở nơi thông thoáng khi và để thật khô trước khi cất chúng đi. Không mang giày khi giày còn ẩm vì có thể khiến giày bị mốc và xuất hiện các vết bẩn khó loại bỏ.

– Đối với giày canvas trắng, bạn có thể dùng thuốc tẩy với một lượng nhỏ để làm trắng sáng hơn cho đôi giày, tuy nhiên cần nhớ dùng thuốc tẩy không chứa thuốc nhuộm (dye free) để giày sau khi giặt không bị ngả vàng.

– Một số loại giày làm từ chất liệu vải tổng hợp tốt nhất nên giặt bằng tay, không nên giặt bằng máy giặt.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết: Các bước làm sạch giày vải, giày canvas trắng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment