Cá rồng ăn tôm nào là tốt cho sức khỏe

Cách Tập Cá Rồng Ăn Cám | Thức Ăn Cá Rồng | Cách Nuôi Cá Rồng | Chú Đầu Bạc
Cách Tập Cá Rồng Ăn Cám | Thức Ăn Cá Rồng | Cách Nuôi Cá Rồng | Chú Đầu Bạc

Cá Rồng thuộc giống cá cảnh và thường hay ăn tôm tép. Tôm tép đối với Cá Rồng mà nói là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Nhưng trong quá trình nuôi dưỡng thì thức ăn không thể quá đơn điệu. Như vậy không có lợi cho sức khỏe của Cá Rồng. Vậy thì Cá Rồng ăn tôm tép kích thước như thế nào là phù hợp với chúng. Cùng petmart.vn tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Cá rồng ăn tôm nào là phù hợp?

Những loại tôm thường cho cá ăn có: tôm càng sông, tôm biển, tôm nương (tôm đôi), tôm rảo, tôm sú. Nhiểu người nuôi cá rồng đẹp thì thường cho ăn tôm sông và tôm rảo vì nó rất phổ biến.

  • Tôm càng sông: tên khoa học là Macrobranchium nipponense, chân bơi có hình bầu, đuôi hình quạt, mang tôm có dáng lông mao, chân nhỏ mảnh, đặc điểm là mắt lồi to.
  • Tôm biển: Cơ thể tôm biển dài nhưng hai bên dẹp, tôm cái dài khoảng 18-24cm. Cơ thể trong suốt. Tôm cái màu xanh nâu, tôm đực có màu hơi vàng; cả người có lớp vỏ giáp. Phần vỏ đầu hơi cứng và rộng. Có một đôi mắt ở hai bên gốc chủy, phần đầu có 5 đôi chân phụ, trong đó đôi thứ 2 rất dài.
  • Tôm nương: Hay còn gọi là tôm đôi, thân hình khá lớn, chiều dài khoảng 13-24cm. Lớp vỏ kitin mỏng, trơn nhẵn trong suốt. Tôm cái có màu xanh lam, tôm đực có màu vàng nâu.
  • Tôm rảo: cũng được gọi là tôm bạc đất. Chiều dài cơ thể khoảng 8cm. Bể mặt cơ thể có nhiều phần lõm, rìa chân có lông ngắn.
  • Tôm sú: Tên khoa học là Penaeus monodon. Phần mai đầu có sừng nhọn, thân màu xanh đậm, nâu đậm và vằn ngang màu vàng nhạt xen kẽ, tạo thành hoa văn tươi đẹp ở phần bụng.
Bài Hay  Cách nuôi cá rồng con mau lớn. Bể nuôi, thức ăn cho cá rồng con

Những lưu ý khi cho ăn

Cho tôm vào trong túi nilon cho vào trong tủ đá, khi làm đông lạnh không có nước là tốt nhất, nếu không thì sẽ đóng thành cục đá lạnh. Trong thời gian này vi khuẩn và kí sinh trùng sẽ bị tiêu diệt. Mỗi lần không nên mua quá nhiều tôm, đủ cho ăn trong khoảng 1 tuần là được, như vậy tôm đông lạnh sẽ không vì thời gian đông lạnh quá dài mà bị mất nước biến thành quá dẻo mà không ngon miệng khiến cho Cá Rông không thích ăn hoặc ăn không khỏe.

Trước khi cho Cá Rồng ăn tôm thì phải rã đông. Đầu tôm và đuôi tôm không cẩn thận sẽ khiến cho Cá Rồng khi ăn phải sẽ bị thương hoặc khiến cho cá bị viêm ruột. Vì vậy giai đoạn còn nhỏ (15-25cm) phải đặc biệt chú ý. Không chỉ loại bỏ đầu tôm, đuôi tôm còn phải bỏ cả vỏ tôm. Cá Rồng giai đoạn này thì cho ăn tôm sông là tốt nhất. Khi cho cá trưởng thành ăn thì loại bỏ đầu và đuôi tôm là được, không cần phải bóc vỏ.

Bài Hay  Các loại thức ăn cho cá rồng nuôi trong điều kiện nhân tạo

Lấy cá nhỏ, tôm làm thức ăn chính cho Cá Rồng , đôi khi có thể cho chúng ăn một số đồ ăn vặt như rết, ba ba, ếch nhái để đổi khẩu vị, duy trì sự khá ngon miệng cho Cá Rồng. Khi cho ăn nhất định phải chuẩn bị theo nguyên tắc lượng ít bữa nhiều. Sẽ có lợi cho tiêu hóa của Cá Rồng và duy trì hình dáng.

Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc và cho cá rồng ăn. Hy vọng với những kiến thức về các loại thức ăn này có thể giúp cho chú cá của bạn phát triển khỏe mạnh. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng gửi tin nhắn về page của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: Cá rồng ăn tôm nào là tốt cho sức khỏe. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Một số tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp của cá Rồng

Leave a Comment