Bé gái lớp 5 viết thư gửi mẹ: “Con chỉ ao ước được cảm nhận…cuộc sống có mẹ như thế nào”

Một số lưu ý khi tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52
Một số lưu ý khi tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52

Chủ nhân của bức thư gửi mẹ đi làm xa là bé gái lớp 5 có tên L.T.K.C hiện là học sinh tiểu học tại huyện Quỳ Châu – Nghệ An. Trong bức thư của mình, K.C đã viết về sự xa cách về địa lỹ cũng như tình cảm với mẹ. Cô bé thể hiện sự khắc khỏi mong muốn được ở gần mẹ và những tổn thương trong chuyện gia đình không được hạnh phúc. Chính điều này đã khiến những dòng thư của cô bé được đánh giá trưởng thành và hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa.

‘… Con biết, bố mẹ không ở cạnh nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần được mẹ đi họp phụ huynh cho con…’.

Bài Hay  Hướng dẫn cách viết thư UPU hay

Bé gái lớp 5 thông qua cuộc thi viết thư UPU để gửi những lời tâm sự đến mẹ

Bất kể đứa trẻ nào đều mong ước và cần có một gia đình đầy đủ tình thương, đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Mới lớp 5 nhưng có lẽ những tổn thương đã khiến cho cô bé trưởng thành và hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa. Mơ ước của cô bé gái lớp 5 không phải là những món đồ chơi, những quyển truyện, những bữa ăn ngon mà đơn giản chỉ là “một lần được bố mẹ đi họp phụ huynh” cũng đủ khiến biết bao bậc làm cha, làm mẹ phải rơi nước mắt.

Nội dung bức thư vô cùng xúc động bé gái lớp 5 gửi mẹ

Bức thư là khát khao có được tình yêu thương và chăm sóc của mẹ, là nỗi ám ảnh của những tâm hồn mong manh phải chứng kiến bố mẹ ly hôn.

Bài Hay  Gợi ý viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 chủ đề người hùng của em là đội tuyển U23 Việt Nam

Ngay sau khi hình ảnh chụp lại bức thư của cô bé lớp 5 gửi mẹ được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra xót xa trước hoàn cảnh của bé gái, thậm chí nhiều người còn tỏ ra phẫn nộ trước sự ích kỉ của người lớn khiến những đứa trẻ phải khổ.

Động viên bé gái không mai khi thiếu hơi ấm của mẹ, nickname L.A.V chia sẻ trên diễn dàn Biết bình luận: “Cố gắng lên con gái nhé. Chúc cho con cuộc sống từ giờ về sau có thật nhiều vui vẻ hạnh phúc hơn để vượt qua những mất mát ở hiện tại. Sẽ có người bù đắp lại những ký ức buồn của tuổi thơ con”.

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh cũng cho rằng sau khi đọc xong bức thư trên, họ phải xem lại bản thân mình để tránh gây tổn thương cho con: “Đọc xong bức thư ,vợ chồng mình cũng phải một lần nữa nhìn lại bản thân mình để tránh gây tổn thương lên các con”.

Bài Hay  Thể lệ cuộc thi và hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 52

Hiện những hình ảnh về bức thư của cô bé lớp 5 gửi mẹ đi làm xa vẫn thu hút sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng mạng. Vô vàn những lời động viên, khích lệ được người dùng MXH để lại.

Bạn đang xem bài viết: Bé gái lớp 5 viết thư gửi mẹ: “Con chỉ ao ước được cảm nhận…cuộc sống có mẹ như thế nào”. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment