Bật mí cách chèn tiêu đề ảnh trong Word 2016 siêu dễ

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản cực dễ và nhanh
Cách chuyển hình ảnh thành văn bản cực dễ và nhanh

Hiện nay, thêm hình ảnh vào chú thích là chức năng được nhiều người biết đến giúp hiển thị hình ảnh trong văn bản dễ hiểu hơn và là một kỹ thuật quan trọng trong soạn thảo văn bản. Đồng thời, nếu ảnh không có chú thích, người đọc sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của ảnh. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chú thích ảnh hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Tên của bức tranh là gì?

Tiêu đề là một phần quan trọng của hình ảnh. Tiêu đề của hình ảnh giúp người đọc hiểu được nội dung và thông điệp mà hình ảnh muốn truyền tải. Nếu hình ảnh có tiêu đề chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và khiến hình ảnh trở nên nổi bật. Đồng thời giúp bài viết sạch đẹp, dễ nhìn.

Xem thêm: Cách nhúng video vào hình nền mới nhất 2021

Dán tên ảnh vào Word

Cách cài theme ảnh chất lượng cao

Bước 1: Chọn Nhập văn bản

Bạn bấm vào hình ảnh, sau đó chuyển đến tab References và chọn Add Text để nhập tên cho hình ảnh bạn chọn.

Bài Hay  Hướng dẫn chèn chú thích ảnh trong Microsoft Word

Tìm hiểu cách chèn ảnh tiêu đề trong Word 2016 dễ dàng

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào Thêm tài liệu tham khảo thay vì tab Tài liệu tham khảo trên thanh công cụ.

Bước 2: Nhập tiêu đề vào ô Title

Khi hộp thông báo xuất hiện, hãy nhập các tùy chọn Tin nhắn văn bản và Nhãn, định vị hình ảnh theo ý muốn.

  • Tiêu đề: Nhập tiêu đề cho hình ảnh này. Ví dụ: Think Sea Pearl, Mind Map 4.0, v.v.

Đặt tên cho ảnh của bạn

  • Nhãn: Chọn nhãn mặc định cho hình ảnh này. Nếu muốn đặt nhãn mới cho hình ảnh, chọn New Label và nhập tên mới rồi nhấn OK.

Ví dụ: Nhập tên mới là “Hình ảnh” thì từ “Hình ảnh” thay thế cho từ “Hình ảnh”.

Nếu bạn không muốn hình ảnh có Nhãn, hãy nhấp vào hộp để xóa nhãn khỏi văn bản. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng hoặc muốn xóa Lối tắt của hình ảnh, hãy chọn Xóa Lối tắt.

Chọn tab trong ảnh

  • Đánh số: Chọn Số để sắp xếp lại thứ tự các hình ảnh bằng số hoặc chữ cái hoặc số La Mã. Hộp thoại Numbering Header sẽ xuất hiện, chọn phông chữ hoặc số bạn muốn tạo trong trường Định dạng và nhấp vào OK. Ngoài ra, hộp thoại cho phép bạn tạo và thêm số đề mục trong Word.

Số trong từ

  • Vị trí: Thay đổi vị trí của tiêu đề phía trên đối tượng được chọn (Above Image) hoặc phía dưới đối tượng được chọn (Under Image).
Bài Hay  Bạn đã biết cách chèn ảnh vào word với thao tác nhanh nhất?

Sau khi cập nhật nội dung và thay đổi cài đặt, nhấn OK để hoàn tất. Ta được kết quả ảnh có tiêu đề như sau:

Tiêu đề ảnh trong Word

Cách đổi tên ảnh

Sau khi chỉnh sửa tiêu đề của hình ảnh, bạn có thể thay đổi hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí… của tiêu đề theo ý muốn bằng cách thêm tiêu đề đậm và tùy chỉnh trên trang chủ.

Tạo chú thích cho ảnh trong Word

Cách xóa chú thích hình ảnh

Để xóa chú thích hình ảnh được định dạng bởi máy tính và nhóm kỹ năng, chỉ cần nhấp lại vào hộp chú thích và chọn Xóa trên bàn phím của bạn. Lúc này, hình ảnh trở lại thế giới vô danh như trước.

Đối với Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word 2019 và Word 365, quy trình chèn ảnh đầu trang cũng giống như đối với Word 2016. Xem hướng dẫn ở trên.

tin nhắn liên quan

Ngoài ứng dụng chèn ảnh header đơn giản, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết, video hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Word:

Xem thêm: Cách đổi viền trong Word, bạn cần biết cách đổi chính xác đến từng mm

Tóm tắt

Thêm chú thích ảnh cho các bản Word không phải là thủ thuật xa lạ khi tạo văn bản, báo cáo và cũng rất quan trọng đối với các kỳ thi chứng chỉ tin học quốc tế. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về cách thêm chú thích và cảm thấy tốt hơn khi sử dụng Word. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của c3vinhbaohp.edu.vn

Bài Hay  Hướng dẫn cách tạo chú thích trong word nhanh chóng, đơn giản

Cảm ơn vì đã đọc đến đây, và chúc may mắn!

Nguồn: tổng hợp

Tags: cách thêm chú thích cho hình ảnh trong văn bản Thêm chú thích cho hình ảnh Word 2016 Thêm ký tự đặc biệt cho Word 2016 Chú thích hình ảnh là gì Thêm chú thích cho hình ảnh Thêm chú thích cho hình ảnh Thêm chú thích cho hình ảnh Image caption 2016

Bạn thấy bài viết Bật mí cách chèn tiêu đề ảnh trong Word 2016 siêu dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí cách chèn tiêu đề ảnh trong Word 2016 siêu dễ bên dưới để Trường THPT Vĩnh Bảo có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3vinhbaohp.edu.vn của Trường THPT Vĩnh Bảo

Nhớ để nguồn bài viết này: Bật mí cách chèn tiêu đề ảnh trong Word 2016 siêu dễ của website https://c3vinhbaohp.edu.vn/

Chuyên mục: Kiến thức chung

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách chèn tiêu đề ảnh trong Word 2016 siêu dễ. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment