Bật điều hòa đóng kín cửa tiết kiệm: Chuyên gia lắc đầu hại người tốn điện, đây mới là cách giảm chi phí

Cách Chế Tạo Ra Máy Lạnh Với Giá Rẻ Bèo, Đơn Giản Dễ Làm Nhưng Cực Kỳ Mát
Cách Chế Tạo Ra Máy Lạnh Với Giá Rẻ Bèo, Đơn Giản Dễ Làm Nhưng Cực Kỳ Mát

Vì sao không nên đóng cửa kín bật điều hòa

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, việc sử dụng điều hòa là rất cần thiết và quan trọng, nhằm mang lại sự thoải mái, khỏe khoắn cho gia chủ.

Chúng ta thường cho rằng, khi dùng điều hòa bắt buộc phải đóng cửa kín mít. Như thế mới đảm bảo độ mát và không hại máy, tuy nhiên cách làm này không hoàn toàn đúng.

Bởi không khí trong phòng điều hòa đóng kín thường độc hại gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Nếu liên tục sử dụng điều hòa trong phòng nhỏ đóng kín cửa thì chỉ sau vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy bí bách, nặng nề, giống như không có oxy để thở.

Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là người nhà, trẻ nhỏ.

Bài Hay  Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ

Vì vậy, bạn có thể tạo những khe hở nhỏ trong phòng để lưu thông khí, lắp thêm quạt thông gió; nên lựa chọn các loại điều hòa có kèm chức năng lọc không khí, vừa giúp làm mát, vừa đảm bảo sức khỏe.

Khi nhiệt độ giảm xuống (vào chiều tối, khi trời mưa…), bạn có thể tắt điều hòa, mở cửa phòng để không khí lưu thông.

4

Một số việc cần làm khi mở điều hòa để tốt cho sức khỏe và tiết kiệm điện

Không để nhiệt độ quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ C, điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng thêm từ 1,5-3% tùy vào loại máy và cách sử dụng. Nếu hạ nhiệt độ điều hòa xuống 1 độ C thì điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng thêm 1,5-2,5%.

Để tiết kiệm điện, bạn nên để mức điều hòa nhiệt độ trong khoảng 25-28 độ C.

Kết hợp điều hòa với quạt điện

Việc này khiến nhiều người có cảm giác tốn điện hơn. Tuy nhiên, đây là biện pháp giúp làm mát căn phòng vừa giúp tiết kiệm một phần điện.

Bài Hay  Cách làm mát phòng trọ sinh viên hiệu quả không cần điều hoà

Quạt điện sẽ giúp hơi lạnh lan tỏa trong phòng nhanh hơn, khiến phòng được làm lạnh nhanh. Chỉ cần sử dụng quạt trong khoảng 15 phút đầu khi mới khởi động điều hòa. Sau đó, bạn có thể tắt quạt. Không khí trong phòng đã đủ mát thì dùng quạt sẽ gây lãng phí điện.

Cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-

Bật – tắt điều hòa liên tục

Một số người có thói quen tắt điều hòa khi cảm thấy phòng đủ lạnh và bật lên khi bắt đầu thấy nóng để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến hóa đơn tiền điện của gia đình tăng lên nhanh hơn.

Theo các chuyên gia điện máy, bật – tắt điều hòa liên tục sẽ làm máy nén, động cơ quạt phải khởi động lại nhiều lần và làm lạnh đến mức nhiệt độ đã cài đặt. Điều này đồng nghĩa với thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Bài Hay  # Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Nhiệt Độ Phòng Kín Hiệu Quả Nhất

Ngoài ra, việc nhiệt độ xung quanh thay đổi liên tục cũng ảnh hưởng khống tốt đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Không để nhiệt độ quá cao

Nhiều người cho rằng việc bật điều hòa nhiệt độ cao từ 28-29 độ sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn bình thường. Nhưng trên thực tế việc làm này không hề mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, mà còn khiến cho bạn tốn điện năng hơn. Bởi điều hòa khi đã khởi động thì dù nhiệt độ cao hay thấp thì mức độ tiêu thụ điện năng sẽ không hề suy giảm. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm điện thì đừng bất điều hòa ở nhiệt độ quá cao nhé.

Bạn đang xem bài viết: Bật điều hòa đóng kín cửa tiết kiệm: Chuyên gia lắc đầu hại người tốn điện, đây mới là cách giảm chi phí. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment