Ăn chay với Mì căn khìa chua ngọt

Bánh Mì Thịt Khìa Nước Dừa 20K | Chủ quán chia sẻ nhiều bí quyết cực hay
Bánh Mì Thịt Khìa Nước Dừa 20K | Chủ quán chia sẻ nhiều bí quyết cực hay

Món này ăn với cơm thì hết ý, làm nhanh và gọn lắm. Các bạn thử làm để ăn chay những dịp lễ nhé.

mi can khia chua ngot mon an chay hap dan

Công thức cho món ăn chay:

  • 1/2 cốc (cup) bột mì căn
  • 1/2 cốc nước
  • Nếu không có bột mì căn thì làm bằng mì căn bán ở ngoài chợ cũng được nhưng mà nó không có phồng đâu nhe
  • Dầu để chiên
  • Nước xốt

Nước xốt:

  • 2 muỗng canh giấm trắng, hay là nước me
  • 2 muỗng canh đường vàng
  • 2 muỗng canh nước tương, DS dùng nước tương Kikkoman
  • 2 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê gừng bằm

Cách làm món chay:

1. Cho nước vào tô, rắc bột mì căn vào, nhồi thành cuộn tròn, để bột nghỉ 15 phút.

Bài Hay  Bỏ túi cách làm mì căn dai ngon & 3 cách biến tấu món ăn từ mì căn ai ăn cũng khen

2. Trong khi chờ bột nở mình làm nước xốt.

3. Cắt lát mì căn theo chiều dài, rồi cắt lại thành cọng.

4. Chiên lửa vừa (medium), chừng nào thấy mì căn phồng lên là được, muốn dòn thì để cho vàng, còn muốn dai thì vừa phồng hơi vàng thì gắp ra.

5. Chiên xong hết mì căn rồi thì chắt dầu ra bỏ. Cho nước xốt vào nấu sôi, cho mì căn vào sên nhỏ lửa, trộn đều cho nước xốt khô thấm hết vào mì căn là được.

Chúc các bạn làm món ăn chay mì căn khìa chua ngọt thành công!

Nguồn amthucchay

Bạn đang xem bài viết: Ăn chay với Mì căn khìa chua ngọt. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment