4 Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày 99%

TRỰC TIẾP: VŨNG TÀU vs ĐÀ NẴNG | TPĐC MÙA XUÂN 2023 – VÒNG PLAYOFFS NGÀY 04/05
TRỰC TIẾP: VŨNG TÀU vs ĐÀ NẴNG | TPĐC MÙA XUÂN 2023 – VÒNG PLAYOFFS NGÀY 04/05

Ngày update 13/04/2023

Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có sao không ? . Nguyên nhân fb bị vô hiệu hóa là gì ? . Dưới đây là 4 cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày đơn giản , siêu dễ . Cùng MYPC tìm hiểu nhé !

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có sao không ?

Vào 1 ngày đẹp trời , bạn bỗng nhiên nhận được dòng thông báo từ Facebook như sau :

” Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vào ngày … tháng … năm … . Nếu cho rằng tài khoản của mình bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn , bạn có thể gửi thêm thông tin qua Trung tâm trợ giúp trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày tài khoản bị vô hiệu hóa . Sau khoảng thời gian này , tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và bạn sẽ không thể yêu cầu xem xét lại nữa ” .

facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có sao không

Thông báo trên là thông báo từ facebook , báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa , và bạn chỉ có thời gian 30 ngày đề gửi kháng nghị tới facebook . Nếu trong 30 ngày bạn không thể mở , bạn sẽ có nguy cơ rất cao bị khóa tài khoản vĩnh viễn , không bao giờ có thể hoạt động trở lại .

Rất nhiều bạn thắc mắc , lo lắng : ” Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày có sao không ? ” . Câu trả lời là bạn đừng lo nhé . Chúng ta có hẳn 30 ngày để giải quyết trước khi bị khóa vĩnh viễn cơ mà . Trong bài viết này , MYPC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mở khóa tài khoản facebook khi bị vô hiệu hóa . Cùng tìm hiểu nhé !

Xem thêm : 5 Cách bật đèn bàn phím laptop Dell , HP , Asus , Lenovo “60s”

Nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày là gì ?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng tài khoản của bạn đã bị Facebook buộc tạm dừng hoạt động do vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn cộng đồng do Facebook đưa ra . Ngoài nguyên nhân trên , đôi khi cũng có thể do bạn đã lỡ chủ động khóa tài khoản của mình . Nếu bạn nhận được dòng thông báo như phần trên , vậy chắc chắn là bạn đã bị phạt rồi nhé ! .

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa được chia làm 2 loại : Tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời và Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn . Dưới đây là 1 số nguyên nhân fb bị vô hiệu hóa .

Nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời :

Một số nguyên nhân bạn cần phải lưu ý như : Giả mạo người dùng khác trên Facebook , có ai đó báo cáo (report) tài khoản của bạn , đăng những nội dung có nội dung độc hại lên Facebook , có quá nhiều lời mời kết bạn cùng lúc , làm giả profile cũng có thể khiến cho tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa , đăng nhập trên quá nhiều máy , tham gia quá nhiều hội nhóm trên Facebook trong cùng một thời điểm , tiếp tục vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook sau khi đã bị cảnh cáo.

Nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn :

1 số nguyên nhân bạn phải biết như : Liên lạc với người khác với mục đích quấy rối, quảng cáo dịch vụ, thông tin khuyến mãi và các hành vi khác mà không được Facebook cho phép . Sử dụng Tên Facebook giả. Tên tài khoản không được chứa biểu tượng, số, viết hoa bất thường, lặp lại ký tự hoặc sử dụng dấu câu. Nó phải là tên thật của bạn mà bạn bè và những người khác thường gọi bạn.

Bài Hay  Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa dễ dàng

Có thể bạn đã đăng tải nội dung không cho phép theo các điều khoản Facebook và vi phạm các quy tắc cộng đồng . Tiếp tục có những hành vi không được phép trên Facebook, vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của họ . Giả mạo một ai đó . Chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video không phù hợp.

Xem thêm : 5 Cách hack wifi nhà hàng xóm bằng điện thoại , máy tính !

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Để lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa , bạn cần làm theo các bước sau đây :

Bước 1 :

 • Đầu tiên , trang facebook cá nhân của bạn phải có tên giống , hoặc gần tương tự trong căn cước công dân ( hoặc bằng lái xe ) . Như vậy tỉ lệ mở khóa thành công sẽ cao hơn .
 • Bạn hãy chụp ảnh 2 mặt căn cước công dân hoặc chứng minh thư . Yêu cầu ảnh rõ nét , đầy đủ thông tin .
 • Sử dụng 1 số phần mềm fake VPN như : FlyVPN , Melon VPN … fake IP sang quốc gia khác ( Mỹ , Nhật , Anh ) .
 • Trong thông báo đăng nhập Facebook bị vô hiệu hóa . Bạn chỉnh ngôn ngữ sang tiếng Anh . Bạn hãy làm như ảnh chụp dưới đây nhé

Bước 2 :

 • Sau khi bạn chuyển VPN sang Mỹ hoặc Nhật . Sử dụng trình duyệt ẩn danh truy cập vào địa chỉ : https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339
 • Trong màn hình Facebook yêu cầu bạn phải Xác nhận danh tính . Bạn kéo xuống phía dưới cùng , bấm chọn tệp rồi chọn 2 ảnh căn cước công dân hoặc chứng minh thư bạn đã chuẩn bị ở Bước 1 .
 • Tiếp đó bạn nhập địa chỉ email đăng nhập hoặc số tài khoản bị khóa vào ô bên dưới , sau đó bấm nút “Gửi” .

Bước 3 :

 • Bạn truy cập vào đường link sau : https://www.facebook.com/help/contact/237843336274237 . Trong giao diện như ảnh dưới , bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin như : họ tên , email , giới tính , ngày tháng năm sinh . Đối với họ tên , bạn không cần thêm tên đệm . Ví dụ ” Nguyễn Văn Đức ” , bạn chỉ cần nhập họ ” Nguyễn ” , tên “Đức” là được .
 • Tiếp theo bạn kéo xuống phía dưới . Tại khu vực ” Giấy tờ tùy thân ” , bạn ấn Chọn tệp . Sau đó bạn chọn 2 ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân nhân đã chuẩn bị ở Bước 1 . Sau khi chọn ảnh , bạn đánh dấu tích vào ô ” Tôi đồng ý ” và bấm Gửi

Bước 4 :

 • Bạn truy cập đường dẫn : https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690 . Trong màn hình ” Đã bị vô hiệu hóa – Không đủ điều kiện ” , bạn nhập đầy đủ thông tin bao gồm : Họ tên ( điền giống căn cước hoặc chứng minh nhân dân ) , ngày tháng năm sinh , địa chỉ email hoặc số điện thoại của tài khoản facebook bị khóa .
 • Trong ô ” Thông tin bổ sung ” , bạn dán nội dung sau ” Hi Facebook. My account has been locked although it did not violate any community guidelines, Facebook review and open it for me. Thank Facebook ” .
 • Sau khi hoàn tất . Bạn hãy ấn nút Gửi
Bài Hay  Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá, nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 5 :

 • Tiếp theo bạn truy cập đường link : https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 . Trong màn hình ” Báo cáo vấn đề đăng nhập ” , bạn nhập địa chỉ email có thể nhận được email phản hồi từ Facebook .
 • Tiếp đến ô ” Mô tả vấn đề ” , bạn nhập nội dung như sau :

Hi Facebook TeamI recently, i interacted with people on the Facebook app but i did’nt violate any of the community standards set by Facebook. Suddenly my Facebook account is disabled i think this is a mistake by Facebook. Hope the team will review and unlock my main account. Sincere thank. Here is my information:

First and last name: (Tên của bạn theo giấy tờ không dấu)

Date of birth: ngày-tháng-năm sinh (theo giấy tờ)

Thanks again Facebook.!

 • Cuối cùng , bạn bấm nút ” Chọn tệp ” , chọn ảnh chụp màn hình giao diện tài khoản đang bị khóa ở Bước 1 . Sau đó bấm nút ” Gửi ” .

Bước 6 :

 • Bạn truy cập đường dẫn : https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 . Trong màn hình ” Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa ” , bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của tài khoản facebook bị khóa .
 • Tại ô ” Họ và tên của bạn ” , bạn nhập đúng tên trong trang cá nhân của Facebook bị khóa .
 • Sau đó bạn bấm nút ” Chọn tệp ” , tải ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đã chụp ở Bước 1 và bấm nút ” Gửi ” .
 • Sau khi hoàn tất 6 Bước trên , bạn cần chờ đợi Facebook xử lí . Nếu thông tin của bạn là chính xác , địa chỉ email hợp lệ , sau khoảng từ 1 – 3 tuần , tài khoản facebook của bạn sẽ được mở khóa .

5 cách mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Dưới đây là 1 số cách mở khóa tài khoản facebook bị khóa khác bạn có thể tham khảo

1. Kiểm tra xem bạn có đăng nhập trên thiết bị khác

Cách này khá đơn giản , bạn hãy kiểm tra xem tài khoản facebook của mình có đang đăng nhập trên thiết bị nào khác không , ví dụ như trên điện thoại , máy tính , laptop khác của bạn . Trong trường hợp bạn đã lưu đăng nhập tại các thiết bị này , bạn sẽ không phải lấy mã 6 chữ số nữa .

Sau khi mở khóa tài khoản fb . Bạn hãy đăng xuất hết và chỉ đăng nhập duy nhất 1 thiết bị . Đây là cách đơn giản và nhanh chóng để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa do đăng nhập nhiều gây ra .

2. Sử dụng tùy chọn ” Default Facebook Recovery “

Bạn có thể khôi phục tài khoản facebook bằng cách sử dụng tùy chọn mặc định ” Default Facebook Recovery ” . Cách thức thao tác đơn giản như sau :

 • Truy cập đường dẫn : https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover . Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin email , số điện thoại đăng nhập của tài khoản
 • Có 1 vài lựa chọn giúp bạn khôi phục tài khoản . Bạn có thể lấy lại mã qua email hoặc số điện thoại để cài đặt lại mật khẩu
 • Nhập mã code được gửi đến , chọn mục Tiếp tục . Sau đó bạn sẽ được xác minh thành công , facebook sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu mới .

3. Cách mở tài khoản facebook khi không thể truy cập email hay số điện thoại

Nếu bạn không thể lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa theo cách số 2 với lí do là bạn đã quên địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng nhập . Bạn có thể làm theo các bước sau :

 • Truye cập đường link : https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover . Nhập email hoặc số điện thoại sau đó ấn Tìm kiếm
 • Chọn mục ” Không thể truy cập được nữa ” hoặc ” No longer have access to these ” . Sau đó bạn hãy điền các thông tin liên hệ mới . Facebook sẽ gửi thông tin đăng nhập của bạn theo những thông tin mới này .
Bài Hay  Cách để khôi phục tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com

4. Gửi giấy tờ xác minh danh tính để khôi phục tài khoản facebook

Trong trường hợp tài khoản facebook bị vô hiệu hóa với lí do tài khoản giả mạo . Để khôi phục lại tài khoản , bạn cần xác minh thông tin bằng cách gửi ảnh chụp căn cược công dân hoặc chứng minh nhân dân theo dướng dẫn sau :

 • Tải ảnh chụp 2 mặt của 1 trong các loại giấy tờ sau ( căn cước công dân , chứng minh thư nhân dân , bằng lái xe , thẻ sinh viên … ) có đầy đủ họ tên và ảnh của bạn . Ảnh chụp cần rõ nét .
 • Nhập địa chỉ email và số điện thoại facebook của bạn .
 • Trong phần yêu cầu , bạn có thể ghi như sau : ” Tôi cam kết nick facebook của mình là thật , đã hoạt động trong thời gian từ… đến… Mong facebook sớm kích hoạt. Xin cảm ơn ” . Sau đó bạn ấn nút ” Gửi ” nhé .

5. Liên hệ trực tiếp với facebook qua email

1 cách đơn giản , hiệu quả để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa là bạn hãy gửi email trực tiếp cho facebook nhé . Bạn có thể trình bày chi tiết vấn để bạn đang gặp phải tới địa chỉ email : [email protected]

Bạn có thể viết tiếng việt hoặc tiếng anh . Bên cạnh đó bạn hãy gửi kèm hình ảnh xác nhận danh tính . Trong khoảng thời gian 1 – 3 tuần , bạn sẽ nhận được phản hồi từ phía facebook nhé .

Cách hạn chế tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Facebook không có bất kì tiêu chuẩn cụ thể nào cho người sử dụng . Do đó , để tài khoản facebook của bạn không bị vô hiệu hóa , bạn nên chú ý thực hiện theo những lời khuyên dưới đây :

 • Hạn chế Add Friend những người mà bạn không quen biết.
 • Sử dụng đúng tên thật khi đăng kí tài khoản Facebook.
 • Trong thời gian ngắn không gửi quá nhiều lời yêu cầu kết bạn
 • Không sử dụng thông tin người nổi tiếng để đăng kí TK (Gồm tên họ, avatar…)
 • Không tag hàng loạt bạn bè vào những nội dung có yếu tố nhạy cảm.
 • Để nhờ kích hoạt lại tài khoản hãy nhờ 3 – 5 bạn bè đáng tin cậy.
 • Luôn để ảnh đại diện là người thật (Đây là bước quan trọng khi FB xét duyệt thông tin người dùng).
 • Liên kết tài khoản bằng số điện thoại hoặc email đã đăng kí
 • Kích hoạt bảo mật TK 2 lớp để đảm bảo an toàn.

Bài viết trên đây MYPC đã tổng hợp nguyên nhân facebook bị vô hiệu hóa và cách mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày . Hi vọng các bạn có thể thực hiện tháng công !

Bạn đang xem bài viết: 4 Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày 99%. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment