3 cách thay đổi con trỏ chuột nhanh chóng

Best of best – Top 10 cursors for Windows (animated cursors)
Best of best – Top 10 cursors for Windows (animated cursors)

Thay đổi con trỏ chuột là một trong những cách đơn giản nhất để làm tạo sự mới mẻ, đôc đáo cho máy tính của bạn. Trong bài viết sau đây, Huy Khang PC sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thay đổi con trỏ chuột nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Tại sao nên thay đổi con trỏ chuột

Thông thường hầu hết người dùng thường ít khi nào quan tâm đến việc thay đổi con trỏ chuột, bởi họ cho rằng đây là điều không cần thiết. Bên cạnh đó, mặc dù đã được ra mắt từ cách đây tận 37 năm thế nhưng đội ngũ thiết kế của Windows vẫn trung thành với một phong cách thiết kế con trỏ chuột quen thuộc. Điều này có thể vô tình gây nên sự nhàm chán cho người dùng của Windows.

Tại sao nên thay đổi con trỏ chuột

Chính vì thế việc thay đổi hình dáng con trỏ chuột sẽ là điều cần thiết nếu bạn muốn màn hình trông lạ mắt và thú vị hơn. Điều này cũng giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt hơn được con trỏ chuột đang nằm ở đâu khi làm việc trên background trắng hoặc một giao diện có quá nhiều hình ảnh gây rối mắt.

Bài Hay  Cách thay đổi trỏ chuột siêu ngầu cho Gen Z

Các cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows

Cách thay đổi con trỏ chuột trên máy tính có sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng nhấp vào biểu tượng Windows bên dưới góc trái màn hình. Sau đó, tiếp tục click chuột chọn mục “Setting”.

Vào Setting.

  • Bước 2: Bạn chọn mục “Device” và nhấp vào ô “Mouse”.

Chọn mục Devices.

  • Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về thuộc tính của chuột. Để thay đổi con trỏ chuột, bạn hãy nhấp chuột vào mục “Additional Mouse Options” ở góc trên bên phải màn hình.

Các cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows - Bước 3.

  • Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Pointer”. Ở ô “Scheme” bạn có thể thay đổi thuộc tính của con trỏ chuột theo ý thích. Cuối cùng, bạn nhấn vào ô “OK” để lưu thay đổi.

Các cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows - Bước 4.

Thay đổi con trỏ chuột trong Chrome

Bạn có thể sử dụng cửa hàng trực tuyến Extension for Chrome và tải xuống tiện ích giúp thay đổi con trỏ chuột máy tính theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Google Extension và gõ từ khóa “Custom Cursor for Chrome” ở ô tìm kiếm.
  • Bước 2: Bạn chọn nhấp chuột vào ô “Thêm vào Chrome” để thêm tiện ích này vào trình duyệt Chrome.
  • Bước 3: Bạn chờ vài giây để hoàn tất quá trình này. Nếu thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của tiện ích Custom Cursor trên thanh công cụ của Chrome. Bạn có thể ghim tiện ích này lên thanh công cụ hoặc không.
Bài Hay  Cách thay đổi con trỏ chuột trên MacBook với chỉ vài bước đơn giản

  • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển tiếp đến website của tiện ích này. Nếu thích hình dạng trỏ chuột nào, bạn hãy nhấn vào nút Add ở bên dưới để thêm vào tiện ích.

  • Bước 5: Tiếp theo bạn bấm vào biểu tượng tiện ích Custom Cursor được ghim ở góc phải trên của thanh công cụ, danh sách các mẫu trỏ chuột sẽ xuất hiên. Chọn mẫu theo sở thích là bạn có thể thay đổi hình dạng trỏ chuột. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng tiện ích chung trên Chrome để tìm tiện ích Custom Cursor for Chrome và thực hiện thay đổi như trên.

Phần mềm thay đổi con trỏ chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thay đổi hoặc chỉnh sửa con trỏ chuột mặc định được cung cấp miễn phí cho người dùng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào thì hãy tham khảo ngay các gợi ý sau đây nhé.

1. NeatMouse

Đứng đầu trong danh sách các phần mềm thay đổi con trỏ chuột đơn giản và thông dụng nhất hiện nay chính là NeatMouse. Phần mềm này cho phép người dùng có thể tạo ra con trỏ chuột mà mình từ chính bàn phím máy tính.

NeatMouse đặc biệt hữu ích trong trường hợp con trỏ chuột của bạn vô tình bị hỏng hoặc đồ họa hình ảnh đòi hỏi mức pixel cao và chính xác hơn. Ngoài ra người dùng còn có thể gắn thêm các phím nóng bằng NeatMouse để quá trình sử dụng và thao tác dễ dàng hơn.

Bài Hay  Cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows 11 với nhiều hình thù lạ mắt » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

NeatMouse

Link tải: https://neatdecisions.com/products/neatmouse/

2. Sib Cursor editor

Khác với NeatMouse, phần mềm Sib Cursor Edition cho phép người dùng có thể tự thiết kế và chỉnh sửa các mẫu trỏ chuột theo ý thích. Không những thế, phần mềm này còn cung cấp cho người dùng kho thư viện với hơn 16 triệu màu khác nhau. Cùng với đó là hàng loạt hiệu ứng như đổ bóng, độ mờ, làm mịn, thang độ xám, sắc độ, độ bão hòa,… Tất cả sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra được mẫu trỏ chuột ưng ý nhất và phù hợp với thiết kế máy tính của mình.

Sib Cursor editor

Link tải: http://www.sibcode.com/cursor-editor/.

3. RealWorld Cursor Editor

Phần mềm thay đổi con trỏ chuột cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là RealWorld Cursor Editor. Đây là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng có thể tạo ra con trỏ chuột, logo hoặc chữ ký điện tử một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

 RealWorld Cursor Editor

Link tải: http://www.rw-designer.com/cursor-maker.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về những cách thay đổi con trỏ chuột nhanh và đơn giản nhất mà người dùng có thể tham khảo và áp dụng cho máy tính của mình. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này đến với những độc giả khác nhé.

Bạn đang xem bài viết: 3 cách thay đổi con trỏ chuột nhanh chóng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment