3 Cách Sửa Kính Cận Bị Gãy Gọng Tại Nhà Nhanh Và Đơn Giản

\”ĐỐT CHÁY\” THƯƠNG HIỆU Anh Áo Đen, Trẻ Trâu \”LÀM GIỌNG NGẦU\” Vỗ Ngực Tuyên Chiến! – Anh Áo Đen 249
\”ĐỐT CHÁY\” THƯƠNG HIỆU Anh Áo Đen, Trẻ Trâu \”LÀM GIỌNG NGẦU\” Vỗ Ngực Tuyên Chiến! – Anh Áo Đen 249

  • Trang Chủ
  • Giới Thiệu
  • COMBO Deal Sốc
  • Gọng Kính Cận
  • Tròng Kính Cận
  • Kính Thời Trang
  • Tin Tức
  • Liên hệ

Cách sửa kính cận bị gãy gọng tại nhà là vấn đề thường được nhiều người đeo kính cận quan tâm. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà còn hạn chế thời gian khi sửa chữa tại của tiệm. Để hiểu rõ hơn về các thông tin hữu ích, quý bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kính Mắt Nhung Hiếu nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Mua gọng kính cận, cao cấp, thời trang có giá tốt

Hiện nay, việc sử dụng kính cận gọng nhựa đang trở nên phổ biến. Bởi giá thành phải chăng, kiểu dáng thời trang và độ bền của kính. Gọng kính thường được làm bằng nhựa dẻo nên tình trạng gọng gãy sẽ ít khi xảy ra. Tuy nhiên, việc tác động lực quá lớn cũng có thể khiến mắt kính bị gãy gọng. Vậy nếu vô tình gặp phải tình trạng này thì có cách nào để xử lý không?

Dán gọng kính bằng keo 502

Như bạn đã biết, keo 502 có khả năng kết dính rất tốt và thích hợp với nhiều loại gọng nhựa khác nhau. Khi xử lý dán gọng kính bằng keo 502, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Bài Hay  Cách sửa gọng kính gãy bằng keo 502 có thật sự hiệu quả không?

>>>> TÌM HIỂU THÊM: TOP 5 loại gọng kính cận dẻo đẹp, HOT nhất năm 2022

Ngoài ra, việc sửa gọng kính bị gãy bằng chỉ may cũng được nhiều người tham khảo áp dụng. Để có thể sửa một chiếc gọng kính vừa bền vừa có tính thẩm mỹ bằng chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và nhiều dụng cụ xử lý. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu sau:

Sửa gọng kính bị gãy bằng chi may đơn giản

Sau khi đã đủ các dụng cụ cần thiết thì bạn tiến hành sửa gọng kính bị gãy với các bước đơn giản dưới đây:

>>>> GỢI Ý: 50 Mẫu gọng kính cận vuông cho nam, nữ đẹp, giá rẻ

Đây là cách sửa kính cận gãy gọng này đơn giản hơn nhiều so với hai cách làm trên. Tuy nhiên, phương án này yêu cầu sự cẩn thận và khéo léo rất cao. Bởi sức nóng của lửa có thể khiến kính của bạn bị hỏng. Đặc biệt, cách sửa mắt kính bị gãy gọng này chỉ phù hợp với gọng kính nhựa.

Cách thực hiện:

Kính bị gãy gọng chủ yếu ở các bộ phận như càng kính, khớp nối giữa càng và viền gọng, cầu gọng hoặc viền gọng kính. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến mắt kính bị gãy gọng:

Bài Hay  Sửa kính bị gãy và những sự cố thường gặp khi đeo kính nhựa

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 20 Mẫu gọng kính cận tròn nam nữ đẹp, giá rẻ chi tiết 2022

Ốc vít của mắt kính có kích cỡ siêu nhỏ nên rất khó để tìm được các loại ốc vít thường để thay thế. Do đó, khi gọng kính bị mất ốc thì bạn cần mang ra cửa hàng để được xử lý. Trong trường hợp gọng kính bị gãy chốt, bạn không được sử dụng keo 502 để xử lý. Bởi keo sẽ khiến các khớp nối dính chặt vào nhau và không thể điều chỉnh linh hoạt được. Sau khi gắn tạm bạn cần tìm đến địa chỉ sửa chữa gọng kính gần nhất để thay ốc vít mới.

Gọng kính bị gãy

Gọng kính bị gãy vỡ khung kính thì bạn nên thay thế bằng một chiếc kính mới. Bởi đây là lỗi lớn, dù có sửa được thì cũng khó giữ được vẻ đẹp ban đầu của chiếc kính. Ngoài ra, nếu bạn không quá quan trọng về độ thẩm mỹ thì có thể mang kính đến thợ sửa kính để hàn lại vết gãy. Tuy nhiên, phương pháp hàn chỉ sử dụng cho gọng kính bằng kim loại.

Bài Hay  Những mẹo vặt cực kỳ hữu ích cho các tín đồ cận thị khi lỡ lâm vào các hoàn cảnh éo le sau

Gọng kính bị vỡ khung

Trong trường hợp này thì không còn cách khắc phục gãy gọng nào có thể hỗ trợ cho cặp kính của bạn. Bên cạnh đó, chi phí để hàn kính bị gãy cũng gia tăng đáng kể. Trong khi đó, có rất nhiều mẫu gọng kính cận giá rẻ chất lượng tốt mà bạn có thể lựa chọn. Vì vậy, chẳng có lý do gì để phải “chắp vá” một chiếc kính gãy vừa xấu vừa tốn tiền.

Kính mắt bị gãy nhiều chỗ rất khó khắc phục

Để quá trình tự sửa mang lại kết quả tốt nhất thì khi sửa gọng kính gãy tại nhà, bạn nên lưu ý những điều sau:

Trên đây là những thông tin mà Kính Mắt Nhung Hiếu muốn chia sẻ về cách sửa kính cận bị gãy gọng tại nhà. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng kính. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định được mức độ nghiêm trọng của gọng kính bị gãy để có phương án xử lý tốt nhất.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn đang xem bài viết: 3 Cách Sửa Kính Cận Bị Gãy Gọng Tại Nhà Nhanh Và Đơn Giản. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment