3 cách siêu hay ho để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả hộp trữ đông Tupperware để không bị dính khi lấy ra
Hướng dẫn sử dụng hiệu quả hộp trữ đông Tupperware để không bị dính khi lấy ra

Trong những ngày Tết các gia đình thường mua rất nhiều thực phẩm trữ trong tủ lạnh và khi sắp xếp không ngăn nắp rất dễ làm bẩn tủ lạnh.

Cho nên trong những ngày Tết này gia đình mình hãy lưu cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh giúp tủ lạnh ngăn nắp, thoáng hơn nhé.

Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Trên thực tế, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tự động lan tỏa trên tất cả các khu vực và điều này đảm bảo cho việc bảo quản tốt thực phẩm miễn là chúng được đặt đúng cách.

Trước tiên, điều quan trọng là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Sau đó, bạn cần biết nơi đặt trứng trong tủ lạnh, đặt thịt sống và cá sống ở đâu, trái cây, rau, sữa, và bơ nên để chúng ở đâu tốt hơn… Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích giúp bạn sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh.

1. Phân loại thực phẩm

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là phân loại thực phẩm ra riêng cho từng ngăn. Bạn chia thành 4 phần:

Bài Hay  5 nguyên nhân tủ đông không chạy và cách khắc phục

– Phần dành cho ngăn đá thường là thịt cá sống, đồ hộp.

– Phần dành cho ngăn lạnh bạn chia thành phần rau củ, phần trứng và các thực phẩm không cần nhiệt độ thấp, và các thực phẩm còn lại.

2. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Ngăn đá:

Ngăn đá dù rất nhỏ nhưng biết cách sắp xếp thì vẫn có thể trữ được rất nhiều thực phẩm. Vào ngày Tết thường người Việt mua trữ thịt, đồ hộp trong nhà để đãi khách thế nên khi sắp xếp bạn nên chia nhỏ thịt ra rồi đặt vào các bao nilon gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều.

Ngăn cửa tủ:

Đây là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ vì thế bạn chỉ nên để các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng của ngăn ngoài bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Bài Hay  Những bí quyết sắp xếp thực phẩm để tủ lạnh ngăn nắp và vệ sinh

Ngăn dưới:

Tại ngăn này, nguyên tắc đầu tiên là đặt những gì cao lớn ở bên trong. Những đồ ăn chín hoặc nguyên liệu chế biến như bơ, cà chua dùng dở phải được bọc lại bằng nilon kỹ càng rồi sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới.

Hộc tủ:

Hộc tủ này là nơi lý tưởng nhất để bảo quản rau tươi ngon lâu dài vì đây là nơi có nhiệt độ vừa phải thích hợp bảo quản rau nhưng đối với rau củ ăn dở như cà chua, dưa leo bạn nên để riêng ở ngăn cửa vì như vậy bạn sẽ dễ nhớ mỗi lần mở tủ và sử dụng ngay.

3. Một số lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Bài Hay  Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

– Bảo quản thức ăn trong các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng vì điều đó sẽ giúp mùi thức ăn không bị ám vào nhau, đồng thời cũng dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn.

– Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

– Hạn chế đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.

– Không nên để thực phẩm quá khít nhau như vậy sẽ dễ làm đổ thực phẩm mỗi khi bạn lấy ra.

Những ngày lễ Tết, thực phẩm đặt trong tủ lạnh rất nhiều thế nên gia đình mình cần phải chú ý cách đặt đồ trong tủ lạnh, giúp cho tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết: 3 cách siêu hay ho để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment