3 cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản: Cách số 2 nhanh thần tốc, chỉ 2 ngày là xong!

Cách làm Trứng Vịt Muối ngon và đơn giản tại nhà – Dạy nấu ăn | Kỹ Năng Vào Bếp
Cách làm Trứng Vịt Muối ngon và đơn giản tại nhà – Dạy nấu ăn | Kỹ Năng Vào Bếp

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là tới Tết Trung Thu rồi. Nếu bạn đang có ý định thử làm bánh Trung thu hoặc là người vốn yêu thích việc làm bánh, đừng quên tham khảo 3 cách làm trứng muối – một thành phần giúp món bánh ngon hơn hẳn đặc biệt là bánh Trung thu.

1. Cách làm trứng muối nước

Trứng muối nước là cách làm phổ biến nhất và cũng cần nhiều thời gian nhất (khoảng 4-6 tuần)

Chuẩn bị: 10 quả trứng vịt, 10gr gừng, 5gr hoa hồi, 5gr quế, 400gr muối tinh.

Cách làm: Bạn rửa sạch trứng vịt với nước, nạo vỏ gừng và cắt lát mỏng. Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 400gr muối tinh, gừng cắt lát, hoa hồi, quế. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bạn đợi nước nguội hoàn toàn rồi tiến hành cho trứng và nước ngâm vào bình, ngâm khoảng 4-6 tuần là được.

Bài Hay  4 cách làm trứng muối ngon có thể ăn liền mà không hề tanh

Bạn nhớ đợi nước ngâm nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành ngâm nha

2. Cách làm trứng muối khô

Với cách này, chỉ cần khoảng 1-2 ngày là bạn đã “thu hoạch” được 1 mẻ hột trứng muối rồi

Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), màng bọc thực phẩm, muối tinh khiết.

Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lỏng đỏ. Đem lòng đỏ rửa nhẹ nhàng với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, bạn rắc 1 lớp muối tinh khiết vào 1/2 phần vỏ trứng, cho lòng đỏ vào và phủ thêm 1 lớp muối tinh khiết lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là được.

Điểm trừ của cách làm này chính là nếu không loại bỏ được hoàn toàn lòng trắng khỏi lòng đỏ, khả năng cao là trứng muối sẽ không cứng và bị tanh đó nha

Bài Hay  Cách làm trứng muối đẹp tựa mặt trời

3. Cách làm trứng muối khô nguyên quả

Trứng muối khô nguyên quả cũng cần khoảng 4-6 tuần mới có thể “thu hoạch”

Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), muối ăn, màng bọc thực phẩm.

Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, lau khô. Sau đó, phủ kín trứng bằng 1 lớp muối ăn và dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt lại. Bạn để trứng ở nơi thoáng mát khoảng 4-6 tuần.

Bạn nên bọc trứng với 1 lớp muối dày nha

Trên đây là 3 cách làm trứng muối mà bạn có thể tham khảo. Sau khi hoàn thành xong quá trình ngâm trứng muối, chị em đừng quên rửa nhẹ nhàng với nước, lau khô. Nếu có lò nướng thì nên nướng qua trứng muối ở mức nhiệt 150 độ trong 5-7 phút nha.

3 mẹo nhỏ để chọn mua được trứng vịt mới mà có thể bạn chưa biết

1. Bạn hãy thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10%. Nếu trứng là trứng mới, khi thả vào dung dịch nước muối, trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.

Bài Hay  Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà – bTaskee

2. Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu thành tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

3. Bạn cũng có thể chọn trứng qua lớp vỏ và màu sắc của vỏ. Trứng mới thường có một lớp bụi phấn trắng phủ trên vỏ, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ làm được những mẻ trứng muối thật thơm và vàng bóng!

https://afamily.vn/3-cach-lam-trung-muoi-tai-nha-cuc-don-gian-cach-so-2-nhanh-than-toc-chi-2-ngay-la-xong-20220825165238639.chn

Bạn đang xem bài viết: 3 cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản: Cách số 2 nhanh thần tốc, chỉ 2 ngày là xong!. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment