3 Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đảm bảo ăn là ghiền

Mẹ tập con gái vào bếp cách làm khô gà lá chanh thơm,dai ngon thấm vị cho ngày Tết clip 103
Mẹ tập con gái vào bếp cách làm khô gà lá chanh thơm,dai ngon thấm vị cho ngày Tết clip 103

Nói đến món nhậu thì không thể không nhắc tới khô gà lá chanh. Khô gà là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhâm nhi, đặc biệt là khi ngồi nhậu vào ngày Tết. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn 3 cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đảm bảo ăn là ghiền. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

  • 450g – 500g thịt ức gà (phi lê).
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 4 củ hành tím.
  • 6 cái lá chanh.
  • 1/2 củ tỏi.
  • 1 cây sả.
  • 1/2 muỗng canh bột ớt (hoặc bột ớt Hàn Quốc).
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng canh dầu điều.
  • Gia vị khác: Muối, đường nâu.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Cách làm khô gà bằng chảo

Bước 1:

  • Các bạn hãy sơ chế sạch ức gà, sau đó cho vào nồi cùng 3 củ hành tím, lá chanh và gừng xắt lát. Bạn đổ nước ngập thịt gà, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc ức gà, các bạn nhớ dùng muỗng vớt bọt ra nhé.
  • Các bạn luộc ức gà trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi lại, để thêm khoảng 15 phút nữa rồi vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước luộc gà nhé.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 2: Sau khi ức gà nguội, các bạn xé gà thành sợi nhỏ vừa ăn, nhưng lưu ý là không xé quá nhỏ vì khi xào sẽ bị nát hoặc cháy gà.

Bài Hay  Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản tiện lợi

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 3:

  • Các bạn cho 1 chén nước luộc gà vào chảo, thêm 1/2 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh nước mắm, 1 chút hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 chén sả băm nhỉ, 1 muỗng canh đường nâu và 1 muỗng canh dầu điều vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho phần gà đã xé sợi vào.
  • Bạn hãy tiến hành xào ức gà ở lửa lớn và đảo liên tục, đảo đều tay cho gà khô hết nước thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 4: Thành phẩm khô gà lá chanh dai vừa, vị cay thơm lừng và hấp dẫn. Cùng thưởng thức thôi nào!

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

  • 1 kg ức gà.
  • 100g lá chanh.
  • 5 cây sả tươi.
  • 1 nhánh gừng.
  • 2 củ hành tím.
  • 1 củ tỏi.
  • 1/2 quả chanh.
  • 100g ớt khô.
  • 1/2 muỗng cà phê bột cari.
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • 1 muỗng cà phê mật ong.
  • 3 muỗng canh dầu điều.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh.

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 1:

  • Bạn sơ chế ức gà, dùng dao cắt bỏ da và mỡ nếu có, sau đó chà xát thật kỹ với 1 muỗng canh muối và nước cốt 1/2 trái chanh trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi hôi.
  • Sau đó, bạn hãy ướp ức gà với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút.

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Bước 2:

  • Tiếp theo, các bạn hãy hấp ức gà đã ướp với 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 cây sả tươi và 1 ít lá chanh với một ít bột canh trong khoảng 20 phút.
  • Khi ức gà đã chín thì bạn vớt ra tô nước đá, ngâm khoảng 5 đến 7 phút, đợi ức gà nguội thì bạn cho lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút cho thịt gà săn lại, như vậy sẽ dễ xé sợi hơn nhé.
Bài Hay  Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản -

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Bước 3:

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó, bạn cho một ít ớt cay khô vào đảo nhanh tay cho thơm, sau khoảng 5 phút thì cho sả vào phi thơm rồi vớt ra.
  • Tiếp đến, các bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh dầu điều vào chảo, sau đó cho thêm 7 đến 8 muỗng nước luộc gà vào, thêm tiếp 3 muỗng canh đường nữa rồi khuấy đều. Bạn đun sôi hỗn hợp này rồi tắt bếp và để nguội.

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Bước 4:

  • Bạn hãy trộn ức gà xé với sốt tẩm vị vừa nấu ở trên thật đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng.
  • Bạn bắc một cái chảo mới lên bếp, sau đó cho gà đã tẩm ướp vào đảo đều tay, xào cho đến khi gà khô hoàn toàn là được.

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Bước 5: Món khô gà lá chanh có màu vàng ươm bắt mắt, mùi thơm cay nồng đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Món này nhâm nhi với bạn bè là nhức nách. Hãy thử ngay cách làm khô gà lá chanh bằng chảo này các bạn nhé!

Cách làm khô gà xé cay bằng chảo

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

  • 500g thịt ức gà.
  • 4 củ hành tím.
  • 1 củ gừng.
  • 2 tép tỏi.
  • 5 chiếc lá chanh.
  • 1 cây sả.
  • 1 muỗng canh đường nâu hoặc đường vàng.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • Gia vị khác: Bột ớt, bột ngũ vị hương, dầu màu điều, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 1:

  • Ức gà bạn hãy theo sơ chế sạch, nếu miếng ức gà to thì bạn có thể cắt dọc theo thớ thịt để chia nhỏ ra.
  • Hành tím, gừng bạn đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt nhỏ. Sả đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Lá chanh cũng đem rửa sạch, sau đó cắt sợi một nửa số lá chanh.
  • Các bạn cho thịt ức gà vào nồi luộc cùng hành tím, lá chanh nguyên lá, gừng và nêm thêm một ít muối, bột ngọt.
  • Bạn luộc cho ức gà chín, khi luộc nhớ vớt bỏ bọt để thịt gà được sạch và thơm hơn. Khi ức gà chín thì bạn tắt bếp, đậy nắp nồi lại và ủ gà trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn vớt ra cho vào thau nước đá lạnh cho thịt gà săn lại và nguội hẳn.
Bài Hay  TOP 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản khiến chị em mê đắm

Bước 2: Sau khi gà nguội, bạn xé gà thành sợi nhỏ vừa phải rồi ướp gà vừa xé với nước mắm, đường, 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy chỉnh), 1 muỗng canh dầu điều và 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương trong khoảng 30 phút.

Bước 3:

  • Bạn cho chảo chống dính lên bếp, sau đó cho nước ướp gà vào và thêm khoảng nửa chén nước luộc gà rồi đun sôi. Bạn cho tiếp cho sả băm nhỏ vào, khuấy đều cho dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo, các bạn cho gà đã ướp cùng sả, chanh cắt sợi vào chảo, hạ nhỏ lửa, đảo đều liên tục cho đến khi gà khô hết nước là hoàn thành.

Bước 4: Món khô gà lá chanh làm bằng chảo chống dính tại nhà thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Trên đây là 3 cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đảm bảo ăn là ghiền. Hãy bắt tay vào làm món khô gà lá chanh để cùng nhâm nhi với gia đình và bạn bè nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp để làm khô gà lá chanh thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Bạn đang xem bài viết: 3 Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đảm bảo ăn là ghiền. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment