20 chiêu thức bá đạo nhất từng xuất hiện trong 7 Viên Ngọc Rồng (Phần 1)

Cách Dùng Kamehameha trong game Songoku mới nhất 2021
Cách Dùng Kamehameha trong game Songoku mới nhất 2021

Chúng ta không thể phủ nhận rằng yếu tố thứ ba giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ, cuốn hút người đọc tìm tới bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball chính là những chiêu thức “khủng” được sử dụng khi chiến đấu.

Bộ truyện tranh manga Dragon Ball từ lâu đã gắn liền với một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ Việt. Từ tạo hình, tính cách các nhân vật tới những trận đánh kinh thiên động địa của các nhân vật chính với các thế lực xấu xa để bảo vệ trái đất đều khiến người đọc phải nhớ mãi.

Và tất nhiên những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu cũng chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ, làm nên thành công của bộ truyện Dragon Ball. Cùng nhau điểm qua những chiêu thức kinh điển đã được đông đảo độc giả nhớ mặt điểm tên nhé. Dưới đây là 10 trong số 20 tuyệt chiêu cực “khủng” đã được sử dụng trong 7 Viên Ngọc Rồng:

1. Cắn

Super Saiyan God Songoku cắn đuôi thần hủy diệt Beerus.

Cắn là đòn tấn công “sát thủ” của Songoku, cũng là đòn tấn công thông thường với mức sát thương cao được sử dụng nhiều lần trong Dragon Ball. Người đầu tiên “nếm mùi” của chiêu thức này chính là King Piccolo khi hắn túm lấy cổ áo Goku và bị anh cắn vào ngón tay.

Có thể kể đến rất nhiều cái tên bị chung số phận như King Picocolo như: Frieza bị cắn vào đuôi, Kid Buu bị cắn vào tay hay thần hủy diệt Beerus cũng Goku bị cắn vào đuôi.

2. Búa dao kéo

Songoku hồi nhỏ sử dụng chiêu thức giống cái kéo để đánh vào mặt Yamcha

Bài Hay  Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2)

Đây là một chiêu thức được sử dụng thường xuyên của Songoku sử dụng khi còn bé, nó khá giống với trò chơi oẳn tù tì của Việt Nam. Về sau những chiêu thức này không còn được sử dụng nữa.

3. Kamehameha

Goku thi triển chiêu thức Kamehameha lúc còn nhỏ…

…và khi Goku trưởng thành sức mạnh của đòn tấn công này cũng tăng lên

Kamehameha hay còn được biết đến với cái tên Kamejoko được xem là bộ chưởng “huyền thoại” trong Dragon Ball nói riêng và trong thế giới mangan nói chung. Bộ chưởng này được tác giả Akira Toriyama đặt theo tên gọi của Kamehameha – vị vua đầu tiên của xứ Hawaii.

Đây là tuyệt kĩ nội lực đầu tiên mà Goku học được từ Master Roshi. Nó cho phép người sử dụng dồn toàn bộ nội lực lên hai bàn tay nên với một người có nguồn nội lực thâm hậu thì sức công phá của Kamehameha càng trở nên khủng khiếp. Chiêu thức Kamejoko về sau được phát triển thêm thành nhiều dạng và vì thế sức mạnh cũng gia tăng rất nhiều.

4. Sokidan

Yamcha thi triển Sokidan.

Sokidan do Yamcha sáng tạo, chiêu thức này có thể điều khiển được. Muốn dùng Sokidan, người sử dụng phải vận một lượng năng lượng cực lớn vào lòng bàn tay đến khi đủ, một quả cầu năng lượng sẽ được hình thành và có thể bắn nó vào bất kì vị trí nào mình muốn.

5. Ma Thiểm Quang (Masenko)

Songohan thường xuyên sử dụng chiêu thức này trong các trận chiến.

Masenko là chiêu thức sóng năng lượng được sử dụng chủ yếu bởi Songohan do Piccolo sáng tạo ra. Những lần Gohan sử dụng đòn tấn công này có thể kể đến như lần trả thù Nappa vì đã giết Piccolo, hay trong suốt các trận đánh với Vegeta, ở Namek, Captain Ginyu, Frieza saga,…

Bài Hay  20 chiêu thức “khủng” nhất từng xuất hiện trong Dragon Ball (Phần 1)

Chiêu thức này cũng có rất nhiều biến thể khác nhau:

– Combined Masenko là chiêu Masenko kết hợp của Gohan và Trunks tạo thành Super Masenko

– Double Masenko là do Gohan bắn hai luồng Masenko bằng cả 2 tay của mình

– Full Power Masenko là lần Gohan bắn một chùm năng lượng cực lớn với quả cầu ở cuối tia

– Hyper Masenko, đây là một trong những chiêu sát thủ của Future Gohan khi ở trạng thái Super Saiyan với nguồn sức mạnh lớn hơn

– Masendan: Là chiêu Gohan đặt tay lên đầu của mình tạo thành một quả cầu năng lượng để bắn Masenko

– Super Masenko: Là phiên bản mạnh hơn rất nhiều lần của Masenko do Teen Gohan sử dụng

– Final Masenko: Là phiên bản mạnh nhất của Masenko do Kid Gohan sử dụng để chống lại Frieza mặc dù không thành công.

6. Dịch chuyển tức thời – Instant Transmission

Songoku sử dụng kỹ thuật Dịch chuyển tức thời.

Songoku đã học được kỹ thuật Dịch chuyển tức thời trên hành tinh Yardrat sau trận chiến với Frieza. Kỹ thuật này cho phép dịch chuyển ngay lập tức và xuất hiện tại một điểm mà người sử dụng muốn đến nếu dò được một ki (năng lượng).

Muốn sử dụng Dịch chuyển tức thời, người sử dụng phải đặt tay lên trán để tập trung Ki. Goku đã dùng chiêu thức này để di chuyển khắp vũ trụ, anh cũng có thể đưa người khác đi cùng chỉ cần người đó chạm vào anh ấy.

Có thể liệt kê vài dạng biến thể của chiêu thức này như: Instant Kamehameha, Teleporting Vannishing Ball, Instant Transmission From the Afterlife, Instantaneous Movement.

7. Ma phong ba (Mafuba)

2game-2-12-tonghoppp-93.jpg (640×394)

Người đầu tiên sử dụng chiêu thức này là Master Mutaito (sư phụ lão rùa) để phong ấn đại ma vương Piccolo vào nồi cơm điện. Chiêu thức này là một kỹ thật dùng để phong ấn một người vào trong vật chứa. Vật thể nào cũng có thể sử dụng làm vật chứa, nhưng sau khi nhốt một người vào đó thì người thi triển phải niêm phong lại.

Bài Hay  Kamehameha

Muốn thực hiện ma phong ba, người thực hiện phải đưa ra vật chứa, sau đó giơ 2 tay lên trời và hô to Mafuba. Chiêu thức này gây tổn hao rất nhiều năng lượng nên nếu không cẩn thẩn người sử dụng có thể chết sau khi thi triển nó.

8. Nguyên khí cầu – Quả cầu Kinh Khi (Spirit Bomb)

Quả cầu kinh khi là kỹ năng mạnh nhất của Goku.

Nếu là fan ruột của Dragon Ball hẳn ai cũng biết, 2 tuyệt chiêu lợi hại nhất của Songoku đó là đòn Kamehameha và Genki Dama, tên tiếng Việt là Quả Cầu Kinh Khi. Anh khỉ đã học được tuyệt chiêu Genki Dama từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, Goku đã sử dụng Quả Cầu Kinh Khi để tiêu diệt Mabu.

9. Spirit sword

Vegeto sử dụng Spirit sword khi đấu với Super Buu.

Spirit sword là một lưỡi kiếm năng lượng, một trong những kỹ năng mạnh nhất của Vegeto. Anh tích tụ năng lượng trong lòng bàn tay rồi giải phóng nó, tạo thành một luồng năng lượng có hình lưỡi kiếm. Vegetto sử dụng chiêu thức này 2 lần để tấn công Super Buu.

Chiêu thức này có 3 biến thể đó là: Spirit Canon (phiên bản dạng chưởng), Super Bajit Sword (phiên bản tấn công theo team), Spirit Excalibur (phiên bản mạnh hơn Spirit sword).

Bạn đang xem bài viết: 20 chiêu thức bá đạo nhất từng xuất hiện trong 7 Viên Ngọc Rồng (Phần 1). Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment