2 cách nấu cháo sườn rau củ và đậu xanh mềm ngon hấp dẫn đơn giản

Cực ngon xe cháo lòng với ba loại dồi gân, huyết và thịt nạc, duy nhất Sài Gòn chỉ chỗ này có
Cực ngon xe cháo lòng với ba loại dồi gân, huyết và thịt nạc, duy nhất Sài Gòn chỉ chỗ này có

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Bạn đang tìm kiếm một món cháo thơm ngon bổ dưỡng để trổ tài vào bếp. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, Điện máy XANH sẽ chỉ bạn 2 cách làm cháo sườn rau củ và đậu xanh siêu đơn giản. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây dẻo ngon

Cách chọn mua củ dền tươi ngon

Sườn heo bạn chặt nhỏ, sau đó chần sườn heo với nước sôi để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch.

Khoai tây, cà rốt và củ dền gọt bỏ vỏ, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bài Hay  Cách nấu cháo sườn bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Hành lá và ngò rí bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Cho vào nồi 100gr gạo tẻ và 50gr nếp rồi đem đi vo sạch.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp gạo đã vo và trộn đều.

Cho 800gr sườn heo vào nồi cùng với 2 lít nước, đậy nắp và nấu khoảng 15 phút đến khi cháo hơi chín thì bạn cho hết phần rau củ vào và nấu thêm 20 phút.

Sau khi cháo đã chín mềm, cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh đường cho vừa khẩu vị, sau đó khuấy đều là hoàn tất.

Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, ngò rí và 1 chút tiêu lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cháo sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt từ củ dền và cà rốt. Cháo có vị đậm đà, ngọt thanh tự nhiên từ sườn và rau củ, sườn thì mềm ngon tạo nên một món cháo vô cùng cuốn hút và tốt cho sức khỏe.

Bài Hay  Món cháo đậu xanh hạt sen sườn thơm ngon hấp dẫn

Sườn heo bạn chặt nhỏ thành từng khúc, sau đó chần sườn heo với nước sôi để khử mùi hôi và rửa lại với nước sạch.

Gạo nếp vo sạch và để cho ráo nước.

Đậu xanh bạn ngâm với nước khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Gừng và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành lá và ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Chuẩn bị nồi và đặt lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Cho gừng và hành tím vào chảo và phi vàng thơm.

Kế đến, bạn cho sườn heo vào xào đến khi sườn heo săn lại.

Sau khi sườn đã săn lại, cho 1,5 lít nước vào nồi và bật lửa lớn đến khi nước sôi.

Sau đó cho vào 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 ít tiêu xay và nấu khoảng 5 phút.

Tiếp đến bạn cho gạo và đậu xanh vào nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút đến khi cháo chín mềm. Sau đó cho tiếp 3 muỗng cà phê nước mắm và đầu hành lá vào thì có thể tắt bếp.

Bài Hay  Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh

Múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, ngò rí, hành tím phi và 1 ít tiêu vào là bạn đã hoàn thành được món cháo sườn đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Hạt cháo xen lẫn đậu xanh mềm mịn, bùi bùi, ăn kèm với sườn heo mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn cho bạn 2 cách nấu cháo sườn rau củ và đậu xanh đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích kể cả trẻ em đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Của Vợ và Cùng Bạn Vào Bếp

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách nấu cháo sườn rau củ và đậu xanh mềm ngon hấp dẫn đơn giản. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment