2 Cách làm mì xào thập cẩm đơn giản ngon miệng cho bữa sáng

Cuộc Thi 24H Sống Cắm Trại Trên Không Ai Là Người Sống Cuối Cùng | TQ97
Cuộc Thi 24H Sống Cắm Trại Trên Không Ai Là Người Sống Cuối Cùng | TQ97

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thực hiện món gì cho bữa sáng vừa đơn giản lại đầy đủ năng lượng, thì hãy cùng với Điện máy XANH vào bếp xem ngay 2 cách làm mì xào thập cẩm cực kì thơm ngon. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thử sức ngay với món xào hấp dẫn này thôi nào!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon

Cách chọn mua tim heo tươi ngon

Cách chọn mua gan heo tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Tôm mua về làm sạch chỉ tôm, rửa lại với nước, để vào rổ cho ráo bớt nước.

Bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, thêm vào 1 ít muối đun đến khi nước sôi bùng lên thì thả hết tôm vào luộc sơ qua trong khoảng 2 phút, vớt hết tôm ra. Lột sạch vỏ tôm, chờ chế biến.

Cách rút chỉ lưng tôm nhanh, đơn giản

Tim heo mua về dùng muối chà xát từng ngóc ngách của tim heo, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao cắt thành lát mỏng vừa ăn. Rửa lại cho sạch máu, mang đi ướp với nước đá lạnh trong khoảng 10 – 15 phút.

Gan heo mua về rửa sạch với nước ấm pha chút giấm, muối để gan bớt mùi tanh. Để ráo cắt lát mỏng.

Sau đó mang tim và gan heo đi luộc sơ trong nước sôi, chờ đến khi nước sôi trở lại, đảo đều thì có thể tắt bếp, vớt ra chờ ráo nước.

Bài Hay  Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản – chuẩn vị Hàn Quôc

Cách sơ chế tim heo sạch, đúng cách

Cách sơ chế gan heo sạch, không còn mùi hôi

Xem chi tiết: 5 cách làm sạch gan heo không còn mùi hôi, khử độc với nguyên liệu từ bếp

Cải thìa mua về rửa sạch, cắt nhỏ phần cọng cứng, giữ nguyên phần lá xanh.

Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao tỉa thành bông hoa rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Trụng sơ cà rốt trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi nhanh tay vớt hết ra, để vào rổ chờ ráo nước.

Mách bạn: Để giúp cá rốt giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc tươi sáng, bạn có thể cho cà rốt vừa được luộc sơ ngâm trong nước đá lạnh từ 10 – 15 phút.

Bắc chảo nước lên bếp đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì thả mì vào trụng trong khoảng 1 – 2 phút, thêm vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Thử độ mềm của mì đã đạt như ý muốn thì vớt hết mì ra cho vào rổ cho ráo bớt nước.

Trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, cho hết phần mì vừa trụng vào, dùng đũa trộn thật đều mì lên. Dầu ăn giúp sợi mì không bị dính vào nhau.

Cách trụng mì ngon, không bị bở

Trộn hỗn hợp nước sốt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, dùng muỗng khuấy đều giúp hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Bắc lên bếp 1 cái chảo đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi thơm thêm phần tim, gan heo vào chảo xào chung.

Nêm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều.

Thêm cải thìa, cà rốt vào xào đều tay với lửa lớn vừa, đảo liên tục đến khi các nguyên liệu bắt đầu chín đều. Cho hỗn hợp nước sốt vào trộn đều lên là có thể tắt bếp.

Bài Hay  Đến Mì Ốc Hến Dì Lan vừa ăn ngon vừa được khuyến mãi siêu hấp dẫn. về Mì Ốc Hến Dì Lan - Ngô Văn Sở

Lấy phần mì trụng trước đó cho vào, trộn chung với tôm, tim, gan, rau củ vừa được xào chín là hoàn thành.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa mì xào thơm phức, mang màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu tươi ngon, vị thanh ngọt từ cải thìa, thịt tôm, tim và gan heo, cùng với phần gia vị được nêm nếm vừa ăn.

Sợi mì dai ngon mà không hề bị bở nát thấm đều nước sốt đậm đà, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một món xào tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm với chén nước tương ớt cay để tăng hương vị kích thích vị giác hơn nhé!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Cách chọn mua mì tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

Giá đỗ mua về bạn rửa sạch, nhặt bỏ các vỏ đậu rồi để ráo nước.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, lá úa rửa sạch để ráo nước. Sau đó, bạn lấy phần đầu hành cho vào cối giã nhuyễn cùng với 1 muỗng cà phê tiêu xay, còn phần lá hành, bạn cắt nhỏ.

Hành tây, bạn gọt vỏ cho sạch, rửa với nước, để ráo rồi đem bào thành sợi nhỏ.

Cà rốt bỏ cuống, gọt sạch vỏ, rửa sơ qua với nước rồi đem cắt thành sợi nhỏ.

Thịt heo mua về rửa sơ qua với nước. Để khử bớt mùi hôi của thịt, bạn đem thịt rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại nước cho sạch và để ráo. Tiếp đến, bạn cắt thịt thành các lát mỏng.

Đối với lòng gà để loại bỏ mùi hôi, bạn chà xát trực tiếp với 1 ít muối rồi rửa nhiều lần với nước sạch rồi cắt thành lát nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa, đợi dầu nóng cho hành tiêu đã giã vào, phi cho thơm vàng.

Bài Hay  Văn hóa ẩm thực xứ tỷ dân qua “thập đại” món mì Trung Quốc nổi tiếng

Sau đó cho hỗn hợp thịt heo và lòng gà vào chảo, đảo đều và nêm gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều tay lên cho thịt và lòng gà thấm đều các gia vị.

Khi thịt và lòng gà chín thì cho cà rốt vào xào trước, rồi đến hành tây và giá. Bạn đảo đều các hỗn hợp với nhau để gia vị được thấm đều.

Sau khi các hỗn hợp đã chín thì cho mì tươi vào trộn cho đều khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bạn cho mì xào ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá lên bề mặt là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Đĩa mì xào thập cẩm nóng hổi thơm phức với sự kết hợp của rau và thịt rất đầy đủ dinh dưỡng. Các nguyên liệu được thấm đều gia vị, sợi mì mềm, dai ngon không bị nát.

Bạn có thể ăn kèm thêm với rau sống và nước mắm cay chua ngọt rất là ngon nha! Mời cả nhà cùng thưởng thức ngon miệng nhé!

Xem thêm:

Hy vọng với 2 cách làm mì xào thập cẩm đơn giản mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện được một món ăn sáng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 Cách làm mì xào thập cẩm đơn giản ngon miệng cho bữa sáng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment