2 cách làm chè bưởi cốm ngọt bùi, thanh mát chuẩn vị Hà Nội

Cách Làm CHÈ BƯỞI CỐM NON Ngọt Mát Đơn Giản Chi Tiết | Góc Bếp Nhỏ
Cách Làm CHÈ BƯỞI CỐM NON Ngọt Mát Đơn Giản Chi Tiết | Góc Bếp Nhỏ

Chè bưởi cốm được rất nhiều ưa thích bởi hương vị ngọt bùi bùi, thanh đạm kết hợp cùng nước cốt dừa béo béo tạo nên cảm giác lạ miệng, tuyệt vời. Cách làm chè bưởi cốm vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước sau là bạn sẽ có ngay món chè hấp dẫn rồi đấy.

1. Cách làm chè bưởi cốm lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi bưởi: 200gr
  • Cốm non: 100gr
  • Lá dứa: 5 lá
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột năng: 280gr
  • Đường cát trắng: 300gr
  • Muối: 150gr

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè bưởi cốm lá dứa

Cách bước thực hiện

Bước 1: Chế biến cùi bưởi

  • Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ vỏ xanh, cắt hạt lựu.
  • Đun nước đến khi sôi thì cho vào 150gr muối đã chuẩn bị rồi tiếp tục đun cho đến khi muối hòa tan.
  • Cho cùi bưởi vào khoảng 3 phút thì vớt ra chườm với nước đá lạnh, sau đó bóp qua nước để hết vị đắng.

Cách sơ chế cùi bưởi cho hết vị đắng

Bước 2: Làm thạch cùi bưởi

  • Trộn hỗn hợp nước cốt lá dứa 200ml, bộ năng 20gr, đường cát trắng 60gr.
  • Cho cùi bưởi vào hỗn hợp trên, trộn đều, ngâm 15 phút.
  • Sau đó vớt cùi bưởi ra rổ, để thêm khoảng 20 phút cho sạch nước.
  • Cùi bưởi sau khi ráo cho 200gr bột năng vào lắc đều đến khi cùi bưởi áo đều phần bột năng. Tiếp theo, đổ lại tiếp ra rổ để loại bỏ phần bột dư.
  • Đun sôi nước, đổ cùi bưởi đã sơ chế vào nấu đến khi ngã trong và nổi lên thì vớt ra trần qua đá lạnh.
  • Sau đó để sạch nước thì cho thêm 40gr đường là hoàn thành.
Bài Hay  Cách nấu chè bưởi giòn ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Cùi bưởi ngấm đều bột năng

Bước 3: Nấu chè cốm lá dứa

  • Cho khoảng 30ml nước vào 60gr bột năng pha loãng.
  • Đun 1 lít nước cùng 5 lá dứa cho đến khi sôi thì vớt phần lá dứa ra.
  • Cho 200gr đường vào nước đun sôi rồi bỏ từ từ phần bột năng đã pha trước đó trộn đều tay.
  • Rửa sạch 100gr cốm và cho vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp để nguội khoảng 15 phút thì để phần cùi bưởi còn lại vào.

Bước 4: Làm nước cốt

  • Đun sôi hỗn hợp 200ml nước dừa nước đầu, 100ml nước dừa nước hai, 50gr đường, ¼ muỗng cà phê muối rồi đảo đều.
  • Khi hỗn hợp trên nóng lên thì cho 20gr nước bột năng pha loãng khuấy đều tay đến khi sền sệt là được.

Nấu nước cốt dừa

Thành phẩm

  • Vậy là các bước đã hoàn thành rồi đó, bạn chỉ có việc để ra tô, chan ít nước cốt lên và thưởng thức ngay thôi. Món chè bưởi cốm lá dứa sẽ ăn ngon hơn khi nóng bởi sẽ giữ được độ giòn sần sật của bưởi.
Bài Hay  Cách nấu chè bưởi ngon không phải ai cũng biết

Thành phẩm món chè bưởi cốm nước lá dứa thơm ngon

2. Cách làm chè bưởi cốm đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi bưởi sơ chế: 300gr
  • Cốm non: 150gr
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 200gr
  • Bột năng: 100gr
  • Đường: 600gr
  • Hương vani: 1 ống
  • Nước cốt dừa: 900ml

Nguyên liệu cần chuẩn vị để nấu chè bưởi cốm đậu xanh

Cách bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và cùi bưởi

  • Rửa sạch đậu xanh trong nước khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
  • Đun 2.5 lít nước sôi, cho đậu xanh vào, cho tiếp 600gr đường nêm vừa khẩu vị, nhớ thường xuyên vớt bọt rồi hạ lửa ninh thêm 7 phút nữa.

Rửa đậu xanh thật sạch dưới vòi nước khoảng 5 phút

Bước 2: Làm thạch cùi bưởi

  • Cùi bưởi rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc 15 phút khuấy đều xong vớt phần cùi bưởi ra ngâm đá 2 phút để ráo.
  • Sau khi ráo cho 100gr bột năng vào lấy tay trộn đều rồi đổ lại tiếp ra rổ để loại bỏ phần bột dư.
  • Bắt nước sôi lên rồi cho phần cùi bưởi sơ chế vào 2 phút khuấy lên thì vớt ngâm với đá tạo độ giòn
  • Ngâm tầm 3 phút thì để ra rổ cho ráo nước.

Cách làm thạch cùi bưởi giòn

Bước 3: Nấu chè bưởi cốm đậu xanh

  • Khi đậu xanh sắp chín ta cho phần cùi bưởi vừa ngâm đá vào, trong thời gian chờ thì ta lấy tô nhỏ, cho bột năng vào và pha với nước lạnh theo tỷ lệ 1 : 3, khuấy đều.
  • Đem 150gr cốm đi rửa sạch cho luôn vào nồi đảo đều cho đến khi tự nở rồi hạ lửa nhỏ.
  • Cho bột năng loãng đã pha trước đó vào nồi trộn đều 3 phút để tất cả hòa tan vào nhau.
  • Cuối cùng cho ống vani vào chè và tắt bếp để nguội là hoàn thành.
Bài Hay  Cách Làm Chè Bưởi Đậu Xanh Và Cốm Non Cực Sệt Cực Ngon Miệng

Thành phẩm

  • Món chè bưởi cốm đậu xanh có màu vàng của đậu, trong vắt của thịt bưởi kết hợp hương vị ngọt ngào, thanh mát tuyệt vời. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo dai dai của bưởi hòa chung với vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa sánh mịn.

Thành phẩm chè bưởi cốm đậu xanh hấp dẫn

Với các bước vô cùng đơn giản bạn đã tậu cho mình 2 cách làm chè bưởi cốm vô cùng thơm ngon cho gia đình rồi đấy. Đến ngay Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu với giá siêu rẻ nhé!

>>> Cách chọn bưởi da xanh ngon <<<

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm chè bưởi cốm ngọt bùi, thanh mát chuẩn vị Hà Nội. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment